HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đảng uỷ Phường Văn Chương: Sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7
Ngày đăng 29/06/2024 | 12:36  | Lượt xem: 70

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, ngày 28/6/2024, Đảng uỷ phường Văn Chương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7.

Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan - Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Khuất Ngọc Trường - Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Đỗ Quang Chiến - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; Đ/c Nguyễn Thị Hoa – UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo UBND phường, Trưởng các tổ chức đoàn thể Chính trị - Xã hội phường. Các đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, các đồng tổ trưởng tổ dân phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị phối quản.

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Thường trực Đảng uỷ, Đồng chí Khuất Ngọc Trường - Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường trình bày Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 trong đó đã nhấn mạnh rõ mặc dù 6 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị có nhiều khó khăn, thách thức. Song, với sự chủ động, bản lĩnh, quyết liệt, sáng tạo, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và đột xuất, phát sinh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm; triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định đời sống Nhân dân; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, công tác vận động quần chúng tiếp tục được triển khai tích cực. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của Phường. Bên cạnh đó cũng đánh giá những tồn tại, hạn chế và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Tại Hội nghị đã có 04 ý kiến phát biểu đóng góp trực tiếp vào báo cáo công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 tập trung vào các lĩnh vực như công tác thu ngân sách Nhà nước, PCCC, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Đồng chí Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan - Bí thư Đảng ủy phường thay mặt Thường trực Đảng uỷ ghi nhận những kết quả đã đạt được của tập thể BCH, chính quyền, các đơn vị và ban, ngành đoàn thể của phường đã góp phần vào kết quả chung của Đảng bộ phường Văn Chương đồng thời triển khai và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 7, ttrong đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng cuối năm, đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu được giao, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp an toàn PCCC trên toàn địa bàn…. đồng thời nhấn mạnh các cấp Ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân phải quan tâm chăm lo đối với các gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7./.

Phường Văn Chương