HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư số 9 phường Thổ Quan
Ngày đăng 16/11/2020 | 17:43  | Lượt xem: 37

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), tối 15/11, đồng chí Hoàng Thị Phương Ngọc - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã tới dự và chung vui với bà con nhân dân KDC số 9 phường Thổ Quan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự có đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa và các đồng chí lãnh đạo phường Thổ Quan.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của bà con KDC số 9 được tổ chức rộn ràng với nhiều tiết mục văn nghệ do các diễn viên, ca sỹ là những người cao tuổi và thanh, thiếu niên thực hiện. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đông đảo người dân trong KDC đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư vững mạnh. Sau một năm thực hiện, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn KDC đã có nhiều kết quả tốt, tạo đà cho kinh tế quận Đống Đa và phường Thổ Quan phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều tiến bộ. Tổ Dân phố có người ốm đau được động viên, quan tâm, chia sẻ. Bà con luôn giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện tình cảm ấm áp. Mỗi gia đình đều xây dựng chuẩn mực văn hóa ứng xử, giao tiếp và nếp sống gia phong.

Cộng đồng dân cư luôn phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tinh thần “tương thân tương ái”, tổ chức tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu để giúp trẻ em vượt khó, vươn lên trong học tập. (Thực hiện chủ trương của Thành phố, Quận và Đề án xóa nghèo của phường đã xóa được 3 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo).

Đ/c Hoàng Thị Phương Ngọc tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn KDC

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Phương Ngọc và các đồng chí lãnh đạo phường đã tặng quà cho các hộ gia đình điển hình trong các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân KDC số 9 đồng chí Hoàng Thị Phương Ngọc  bày tỏ vui mừng, phấn khởi được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí chúc bà con KDC luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, tiếp tục thi đua gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả cán bộ, nhân dân KDC số 9 đã đạt được trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cùng với nhiều hoạt động văn, thể mỹ, hội đoàn vui tươi, hấp dẫn. Đồng thời mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Thổ Quan nói chung, KDC số 9 nói riêng tiếp tục đoàn kết, khắc phục những hạn chế, khó khăn để xây dựng, giữ vững khu dân cư kiểu mẫu và các mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện phong trào thi đua do MTTQ các cấp phát động; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đ/c Hoàng Thị Phương Ngọc phát biểu tại buổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Đồng chí nêu rõ trong suốt 90 năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện thành công cuộc các cuộc cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân; bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác mặt trận. Kỷ niệm 90 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với nhiều khó khăn thử thách do dịch bệnh Covid-19 và hoàn cảnh “bão chồng bão, lũ chồng lũ” tại miền Trung gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Cũng chính nhờ sự đoàn kết toàn dân tộc, đất nước đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp tục phát triển kinh tế và phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả bão lũ…

Đánh giá cao thành tựu trong phát triển của quận Đống Đa, phường Thổ Quan, đặc biệt là KDC số 9 năm 2020, đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ, Tổ dân phố quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động ở Tổ dân phố, KDC. MTTQ từ Quận đến phường cần tiếp tục đổi mới, hướng dẫn, phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào, các cuộc vận động khác đảm bảo thiết thực hiệu quả. Huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn để chăm lo giúp đỡ hộ cận nghèo và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất góp phần xây dựng các KDC ngày càng an toàn, sạch đẹp và văn minh. Đề nghị chính quyền và người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục coi trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng Đảng, chính quyền. Cần chú ý đến việc gìn giữ văn minh đô thị, làm tốt hơn nữa các phong trào, các cuộc vận động ở mọi lúc, mọi nơi; Tăng cường khối đại đoàn kết, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của Quận và phường; Phấn đấu thực hiện tốt 3 mục tiêu tổng quát, 7 mục tiêu cụ thể, 16 chỉ tiêu chủ yếu và 3 khâu đột phá như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XVIII đã đề ra./.

Các tiết mục văn nghệ của Khu dân cư

Quang cảnh hội trường Nhà sinh hoạt cộng đồng KDC số 9

Câu lạc bộ Bóng bàn của Khu dân cư

Minh Phúc