HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Khâm Thiên : Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường năm 2020
Ngày đăng 09/10/2020 | 11:04  | Lượt xem: 95

Trong 02 ngày, 07 và 09/10, Phường Khâm Thiên đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường năm 2020. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đặng Việt Quân- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Thượng tá Đào Tuấn Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận.

Đồng chí Nguyễn Quý Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Khâm Thiên năm 2020 gồm 3 giai đoạn : Giai đoạn 1, chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh và chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ.

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập Phường Khâm Thiên

5 vấn đề huấn luyện cũng được đưa ra thực hiện, cụ thể: Vấn đề huấn luyện 1, Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng An ninh, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Vấn đề huấn luyện 2, chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến, chuyển LLVT từ trạng thái chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Vấn đề huấn luyện 3, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường; Vấn đề huấn luyện 4, hiệp đồng bảo vệ chiến đấu phòng thủ; Vấn đề huấn luyện 5, lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường thông qua kế hoạch của các ban Đảng, đoàn thể và các ban, ngành, đoàn thể của phường trong bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao khả năng lãnh chỉ đạo, hiệp đồng giữa các cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận hành cơ chế, sự phối hợp giữa lực lượng công an, quân sự với các ban ngành, đoàn thể; xây dựng chiến đấu phòng thủ vững chắc để sẵn sàng đối phó mọi tình huống, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.