HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

BCĐ 197 phường Thổ Quan duy trì TTATGT-TTĐT trên địa bàn
Ngày đăng 07/08/2019 | 15:00  | Lượt xem: 201

Sáng 07/8/2019, Ban Chỉ đạo 197 phường Thổ Quan đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, bóc gỡ các quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Theo báo cáo của đ/c Đại úy Phạm Tuấn Anh - Phó Trưởng Công an phường Thổ Quan: Chương trình ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn sẽ được duy trì thường xuyên trong thời gian tới. Mục đích của hoạt động này là lập lại trật tự đô thị, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tuyến phố Khâm Thiên, Trung Phụng, đặc biệt khu vực Chợ Thổ Quan. Trong đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung vào xử lý triệt để những vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định... Theo kế hoạch Ban Chỉ đạo sẽ liên tục ra quân tại khu vực Chợ Thổ Quan.

Đ/c Nguyễn Hoàng Giang, PCT UBND phường và Đ/c Phạm Tuấn Anh, Phó Trưởng Công an phường

trong buổi ra quân sáng 7.8

Kết quả, xử lý 7 biển quảng cáo; nhiều bàn ghế, hơn 10 kệ bán hàng và giải tỏa các điểm tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè cản trở lối đi lại dành cho người đi bộ; phạt 1 ô tô, 6 xe máy với số tiền phạt gần 2 triệu đồng,

Trong tháng 8, Đảng ủy đã giao Công an phường tham mưu Đảng ủy, UBND phường tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chỉ đạo của BCĐ 197 TP Hà Nội và quận Đống Đa về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; phòng chống cháy, nổ; phòng chống dịch bệnh; an sinh xã hội trên địa bàn phường. Đảng  ủy cũng yêu cầu các cơ quan, UBND phường tiếp tục nắm bắt tình hình; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động và có phương án phòng ngừa các diễn biến xấu có thể xảy ra; kịp thời báo cáo cấp trên những khó khăn, vướng mắc và những vấn đề phát sinh mới phức tạp để có phương án giải quyết.

Xác định rõ đây là việc phải làm thường xuyên, kiên trì, bền bỉ, vì các vi phạm diễn ra hằng ngày, hằng giờ. Ðặc biệt, phải gắn trách nhiệm của chính quyền cơ sở và người đứng đầu trong việc duy trì, bảo đảm trật tự văn minh đô thị. Ðể thực hiện việc này, điều quan trọng nhất phải đưa việc người dân chấp hành quy định của pháp luật về trật tự đô thị thành nếp văn hóa. Công tác tuyên truyền cần được thực hiện sâu rộng, hiệu quả hơn để mỗi người dân, nhất là các hộ kinh doanh nâng cao ý thức, tự giác thực hiện các quy định.

Trong thời gian tới phường Thổ Quan sẽ khắc phục một số hạn chế trong công tác quản lý trật tự đô thị. Duy trì lực lượng chức năng không để tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức để huy động sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, các đoàn thể và người dân. Tiếp tục quán triệt các nhiệm vụ với phương châm giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ hiệu quả gắn với trách nhiệm của Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và các thành viên Ban Chỉ đạo 197 phường. Cùng với đó là yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, nhất là những nơi đã tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng vẫn cố tình tái diễn./.

Một số hình ảnh buổi ra quân

Các Khu dân cư nghiêm túc thực hiện VSMT 

                                                                                                                           -AT-