HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Cán bộ, nhân dân phường Văn Chương "Đoàn kết, đồng lòng" trong phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/09/2021 | 17:00  | Lượt xem: 62

Phường Văn Chương là một phường nội đô thuộc quận Đống Đa với diện tích là 0,33km2 , số nhân khẩu xấp xỉ 12.000 người; đặc điểm của Phường là đất chật, người đông, người dân đa số ở các khu tập thể cũ đã được xây dựng từ năm 1960 về trước và sinh sống trong các làng Linh Quang, Văn Chương do đô thị hóa thành các hẻm, ngách chật hẹp; người dân di cư ở các tỉnh lẻ về Thủ Đô tìm kiếm việc làm thuê trọ tại các hẻm, ngõ do điều kiện kinh tế họ thường chung nhau thuê ở chật chội cũng là nguồn dễ lây lan các dịch bệnh.

Tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 phát sinh tại phường Văn Chương lây lan, diễn biến phức tạp tính đến 12 giờ ngày 21/8/2021, quận Đống Đa có 22 ca dương tính mới ngoài cộng đồng trong đó phường Văn Miếu (19 ca), phường Văn Chương (02 ca). Để ngăn chặn hạn chế sự lây lan của dịch bệnh UBND quận Đống Đa ban hành quyết định số 2516/QĐ-UBND nhằm khoanh vùng cách ly y tế toàn bộ 2 phường Văn Chương và Văn Miếu trong thời gian từ 21/8/2021 đến hết 04/9/2021 và kéo dài đến hết 11/9/2021.

Các lực lượng chốt trực tại các khu vực cách ly y tế

Trong thời gian này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phường đã chủ động bổ sung kiện toàn lại các tổ COVID cộng đồng, các chốt cách ly y tế, chốt phong tỏa, xây dựng các chốt vùng xanh...huy động các lực lượng của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội như: Hội CCB, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Quân sự Phường tham gia trực chốt; đối với các “vùng xanh” tại các khu dân cư huy động nhân dân trong các khu tập thể, khu dân cư cùng chung sức đồng lòng tham gia trực 24/24/7 để phối hợp cùng chính quyền quyết tâm giữ vững “ Vùng xanh an toàn”; các chốt phong toả cứng có thêm sự chi viện của lực lượng Công an, Quân sự Quận xuyên đêm bám chốt đảm bảo “ Nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tặng quà chia sẻ khó khăn

Đồng thời, trong thời gian phong tỏa yêu cầu các hộ dân thực hiện “ ai ở đâu ở yên đấy”, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế; các hộ dân được chính quyền, các ban ngành cho lấy mẫu xét nghiệm tést nhanh kháng nguyên COVID 19, mở rộng và quyết tâm phủ rộng tiêm chủng cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên, cung cấp đầy đủ lương thực thực phẩm, đồ dùng thiết yếu với sự ủng hộ của các Phường trong Quận và các nhà tài trợ trên tinh thần “ Nhường cơm sẻ áo đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, thương người như thể thương thân ” đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Giữ vững vùng xanh trong tâm dịch

Có thể nói, được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của BCĐ phòng chống dịch Quận, sự phối hợp nhịp nhàng, chung sức đồng lòng của cấp uỷ Đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên, Nhân dân địa phương công tác phòng chống dịch Covid 19 của phường bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, kiểm soát tốt, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và nhanh chóng ổn định đời sống của Nhân dân./.

Nguyễn Xuân Cận