HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Công an phường Khâm Thiên “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm, hiệu quả” trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn
Ngày đăng 15/10/2020 | 07:19  | Lượt xem: 149

Ngày 14/10/2020, Công An phường Khâm Thiên long trọng tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân 2020”. Chủ trì Hội nghị đồng chí Thượng tá Đỗ Hồng Minh - UV BTV ĐU, Phó trưởng Công an quận Đống Đa. Thư ký Hội nghị đồng chí Trần Minh Thắng - Cảnh sát khu vự phường Khâm Thiên.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Phùng Văn Tính - Trưởng Công an phường Khâm Thiên đã báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn phường Khâm Thiên trong 10 tháng đầu năm 2020; tình hinh an ninh chính trị tiếp tục được duy trì ổn định không có vụ việc phức tạp, không có trọng án xảy ra trên địa Phường; Duy trì tổ công tác phòng chống tội phạm, tuần tra kiểm soát kép kín địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa do đó phạm pháp hình sự giảm; Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng - Chính quyền Phường trong công tác đảm bảo An ninh trật tự, phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế xã hội tại địa Phương.

Trong những tháng đầu năm 2020, Công an phường đã tham mưu cho BCĐ 197, BCĐ138 và BCĐ PCCC & CNCH Phường tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác phòng ngừa, do đó không để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng; đã tuyên truyền vận động đưa 12 người đi cai nghiện tự nguyện. Tập trung giải quyết triệt để khu vực cafe đường tàu lấn chiếm hành lang đường sắt và triển khai các biện pháp phòng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn đạt hiệu quả cao.

Cũng tại Hội nghị đã có 08 ý kiến tham gia đóng góp cho Công an phường, trong đó ghi nhận Công an phường đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Phường; Tập thể cán bộ chiến sỹ Công an phường đoàn kết nhất trí nêu cao tinh thân trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao; Các đồng chí cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự thường xuyên bám sát địa bàn, triển khai các biện pháp phòng chống ùn tắc giao thông rất hiệu quả.

Bà Vũ Thị Hương (khu vực dãy Đường tàu - Khu dân cư số 8, phường Khâm Thiên) chia sẻ: “Trong nhưng tháng đầu năm 2020 số lượng người nước ngoài và khách du lịch tập trung rất động ở khu vực dãy đường tàu Khâm Thiên. Tại đây đã xuất hiện nhiều hàng cafe, giải khát.. gây nguy hiểm cho người và phương tiện mỗi khi có đoàn tàu chạy qua. Hàng ngày, đồng chí Trung tá Phùng Văn Tính - Trưởng Công an Phường và các đồng chí lãnh đạo phường trực tiếp ra chỉ đạo giải quyết và tuyên truyên, vận động nhân dân không lấn chiếm hành lang đường sắt. Đến nay, người dân trong khu vực dãy Đường tàu đã trở lại cuộc sống bình yên”.

“Lực lượng Cảnh sát khu vực Công an phường đã làm tốt công tác dân vận. Bằng những việc làm nhỏ như khi biết gia đình khó khăn, ốm đau, chiến sỹ CSKV đều đến thăm hỏi, động viên hay kịp thời giúp đỡ người dân khi có nhu cầu đăng ký tạm trú...đã khiến người dân tin yêu lực lượng công an, hỗ trợ, giúp đỡ các đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ”, Bà Nguyễn Thị Hoa (khu dân cư số 5) ghi nhận.

Ông Đỗ Viết Tiến (Khu dân cư số 8) phát biểu tại hội nghị

Ông Đỗ Viết Tiến (Khu dân cư số 8): “CSKV là lực lượng quan trọng, cần tập trung làm tốt công tác rà soát chỉnh sửa dữ liệu dân cư. Tuyến phố Khâm Thiên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, BCH Công an Phường đã tập trung chỉ đạo cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự, tự quản, bảo vệ dân phố làm tốt công tác trật tự đô thị tuyến Khâm Thiên; Tuy nhiên, để đảm bảo an sinh xã hội cần làm tốt công tác vận động, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh gặp khó khăn. Đề nghị Cảnh sát khu vực cần nắm chắc hoạt động kinh doanh của các hộ kinh doanh trên địa bàn phối hợp với UBND phường để tận thu thuế trong các gia đình cho thuê".

Đồng chí Thượng tá Đỗ Hồng Minh - UV BTV ĐU, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Hồng Minh - UV BTV ĐU, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa nhấn mạnh: việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là kênh thông tin quan trọng nhằm phát hiện những đơn vị, cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy rõ những tồn tại, hạn chế, qua đó khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Trung tá Phùng Văn Tính - Trưởng Công an phường đã trực tiếp trao đổi giải đáp thông tin từng vấn đề đã nêu trong hội nghị và xin tiếp thu tiếp tục tập trung chỉ đạo đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn Phường. Công an phường tiếp tục nỗ lực phấn đấu khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Công an Phường Khâm Thiên