HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Giải tỏa vi phạm để ngõ thông thoáng và an toàn
Ngày đăng 23/01/2024 | 07:04  | Lượt xem: 133

Ngõ 1194 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa với đặc thù là con ngõ nhỏ và hẹp, tập trung đông dân cư. Hằng ngày có lượng lớn người dân và phương tiện qua lại, thế nhưng diện tích lối đi đã bị nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm để treo biển quảng cáo và bán hàng làm cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm thế nhưng cứ vắng bóng là vi phạm lại tái diễn gây bức xúc trong nhân dân.

Để đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp cuối năm, BCĐ 198 phường Láng Thượng với biện pháp, giải pháp quyết liệt đã chấn chỉnh tình trạng vi phạm, trả lại cảnh quan thông thoáng sạch đẹp cho con ngõ, người dân trên địa bàn vô cùng phấn khởi.

Ngõ 1194 đường Láng phường Láng Thượng với đặc thù nhỏ và hẹp, tập trung đông dân cư và có lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc, nhất là vào các khung giờ cao điểm nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Giải tỏa vi phạm để ngõ thông thoáng và an toàn

Chỉ là ngõ, nhưng đây là tuyến đường di chuyển hằng ngày của nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn. Việc các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè ở đây, đã không chỉ khó khăn cho việc đi lại của nhân dân, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhiều hộ dân sinh sống trong tuyến ngõ này.

Chấn chỉnh tình trạng vi phạm, trả lại cảnh quan thông thoáng sạch đẹp cho con ngõ, người dân

Bà Đoàn Thị Hồng Thanh - Phó chủ tịch phường Láng Thượng cho biết: "Trong quá trình ra quân giải quyết trật tự đô thị có những khó khăn vướng mắc, địa bàn thì rộng khi có lực lương công an người dân chấp hành nghiêm chỉnh, tuy nhiên khi đi rồi bà con lại vi phạm".

Vì là ngõ nên việc bố trí tổ tuần tra, duy trì tại chỗ khó khăn, song các lực lượng chức năng của BCĐ 197 phường Láng Thượng đã chủ động, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Trả lại cảnh quan môi trường trở nên sạch đẹp hơn

Việc thường xuyên duy trì, đảm bảo trật tự đô thị đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân, cảnh quan môi trường cũng trở nên sạch đẹp hơn.

(Theo https://hanoionline.vn/)