HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

HĐND Phường Văn Chương tổ chức kỳ họp thứ XIII
Ngày đăng 29/12/2020 | 17:59  | Lượt xem: 26

Ngày 29/12/2020 Hội đồng nhân dân Phường Văn Chương tổ chức kỳ họp thứ 13.

Toàn cảnh Kỳ họp

Chủ trì hội nghị đ/c Khuất Ngọc Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường. Tham dự hội nghị có đ/c Đỗ Quang Chiến - Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường. Đ/c Trần Hoàng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường. Đ/c Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường. Các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân, các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội của Phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư.

Đồng chí Khuất Ngọc Trường- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Khuất Ngọc Trường- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường nêu rõ tầm quan trọng của hội nghị với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Yêu cầu các đại biểu HĐND Phường nêu cao vai trò, trách nhiệm tập trung tham gia thảo luận tìm ra những biện pháp cụ thể mang tính khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh Quốc phòng đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong Phường Văn Chương.

Đồng chí Trần Hoàng- Chủ tịch UBND Phường báo cáo tại Hội nghị

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND Phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, báo cáo phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2021. Qua đó, UBND phường đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2021.

Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, kết quả thu ngân sách đạt 108% kế hoạch được giao, công tác xây dựng và quản lý đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, đã loại bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong trên địa bàn phường. Công tác an sinh xã hội, chính sách, đền ơn đáp nghĩa đảm bảo 100% các gia đình chính sách, người có công được quan tâm. Công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19, sốt xuất huyết, VSMT, VS ATTP được thực hiện hiệu quả.

Cử tri phát biểu tại kỳ họp

Hội nghị đã có 06 ý kiến của các đại biểu HĐND tham gia thảo luận, các ý kiến trên đã được các đồng chí Trần Hoàng- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và trả lời ngay tại hội nghị.

Hội đồng nhân dân phường đã thông qua các Nghị quyết về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021, Nghị quyết về dự toán phân bổ dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2021 với 100% đại biểu HĐND nhất trí thông qua./.

PHẠM HỒNG HẠNH