HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Hội LHPN phường Thổ Quan tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Ngày đăng 21/10/2020 | 15:28  | Lượt xem: 88

Chiều ngày 19/10, tại hội trường tầng 4 trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND phường Thổ Quan, Hội LHPN phường Thổ Quan tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Phạm Vũ Thanh Bình - Đại diện Hội LHPN quận Đống Đa, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thành Trường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Thị Hương - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng, Phó các đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ và gần 150 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ và các diễn viên không chuyên của 12 Chi hội trực thuộc Hội LHPN phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Ðọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường nêu rõ: 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế vai trò của tổ chức Hội càng được khẳng định trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước và trên trường quốc tế, trong đó có dấu ấn của các tầng lớp phụ nữ phường Thổ Quan; chị em luôn là những người hăng hái, tích cực tham gia mọi phong trào do Hội tổ chức, từ những hoạt động của Hội Phụ nữ Dân chủ, Phụ nữ Phản đế trước Cách mạng tháng Tám cho đến các phong trào thi đua “diệt giặc dốt”, phong trào“Hũ gạo kháng chiến”, phong trào“5 tốt”, phong trào“Ba đảm đang” trong hai cuộc kháng chiến; cho đến các phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các bà, các mẹ, các chị, các em là những người có vai trò đặc biệt trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc.

Đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Hội LHPN Việt Nam cũng như Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Đống Đa, các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ phường Thổ Quan trong suốt thời gian qua đã năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hài hòa giữa công tác vận động với chăm lo lợi ích của phụ nữ. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, tiềm năng dồi dào của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được đông đảo phụ nữ tham gia, có sức lan tỏa, trở thành phong trào hành động cách mạng rộng lớn của phụ nữ phường Thổ Quan. Các cấp Hội phụ nữ phường đã khơi dậy nội lực, tinh thần sáng tạo trong các tầng lớp phụ nữ, có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 có những thích ứng kịp thời, sáng tạo để các tầng lớp phụ nữ tiếp tục đóng góp công sức và có nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Anh Thu phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Anh Thu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác Hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ phường Thổ Quan. Bởi theo đồng chí đánh giá trong sự phát triển của phường Thổ Quan có đóng góp không nhỏ của Hội phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tổ chức Hội. Cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ cùng nhân dân cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Với Hội, là năm tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Phải quán triệt sâu sắc nhận thức về yếu tố sống còn của tổ chức là hội viên, phụ nữ; chúng ta phải lấy niềm tin, sự hài lòng của phụ nữ đối với tổ chức làm tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Hội.

Trước hết, phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương - trong đó quan trọng nhất là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch phát triển tổ chức Hội và thực tiễn yêu cầu phong trào của phường để xác định các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm góp phần mang lại những gì tốt đẹp nhất có thể cho phụ nữ; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu phong trào phụ nữ và vì sự phát triển của quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Ban Chấp hành Hội LHPN tặng quà tri ân cán bộ Hội qua các thời kỳ

Để công tác Hội, phong trào phụ nữ đạt được kết quả như mong muốn, đồng chí đã đề nghị các cấp hội phụ nữ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, chương trình mang tính dài hơi và toàn diện giúp phụ nữ bảo đảm 3 quyền cơ bản, đó là quyền được sống, tự do và hạnh phúc. Hội LHPN phường tiếp tục tham mưu với cấp ủy để tổ chức nhiều hoạt động; chủ động thực hiện tốt chương trình phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng tổ chức, đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt Chỉ thị 46 của Ban Bí thư lãnh đạo Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

 Cũng tại buổi lễ Hội LHPN phường đã tổ chức gặp mặt các đồng chí là Chủ tịch hội LHPN qua các thời kỳ, biểu dương khen thưởng 92 cán bộ hội viên phụ nữ có thành tích xuất sắc trong những năm qua.

Lãnh đạo phường tặng bếp cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

 Đặc biệt để tiêp tục tuyên truyền Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu đốt. Phường Thổ Quan đã vận động xã hội hóa tặng bếp cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

                                                                         Minh Phúc