HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Hội LHPN Quận Đống Đa: “Hội thi tìm hiểu Luật ATTP năm 2020”
Ngày đăng 26/06/2020 | 23:16  | Lượt xem: 183

Sáng 26/6/2020 Hội LHPN Quận Đống Đa tổ chức “Hội thi tìm hiểu Luật ATTP năm 2020 ”. Đến dự hội thi có các đại biểu đồng thời là Ban Giám khảo Hội thi; Đ/c Đỗ Thị Bích Vân - Phó Trưởng Ban Gia đình và xã hội - Hội LHPN Hà Nội; các đồng chí Lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của Quận.

Hội thi là dịp nâng cao kiến thức về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật liên quan về ATTP; về vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời nâng cao khả năng tuyên tuyền cho các cán bộ hội. Các kiến thức tìm hiểu về Luật ATTP như: đối với các tổ chức, cá nhân trong sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm; Người tiêu dung thực phẩm có những quyền lợi và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật; Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm; Các biện pháp để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo ATTP; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm…
Các thí sinh tham gia hội thi đều đã qua tuyển chọn của các phường và là những cán bộ có kiến thức hiểu biết sâu rộng về công tác VSATTP; tích cực tham gia công tác Hội phụ nữ, công tác xã hội khác ở khu dân cư, đồng thời là người phụ nữ đảm đang công việc nội trợ gia đình. Các đội thi tham dự đã trải qua 03 nội dung gồm: Phần giới thiệu đội thi; Phần trả lời câu hỏi BGK; Phần thi năng khiếu (thể hiện dưới hình thức: Hát, múa, ngâm thơ, tiểu phẩm…).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao cho các đội thi 01 giải nhất thuộc về Hội LHPN phường Văn Miếu; 02 giải nhì thuộc về Hội LHPN phường Khâm Thiên và Hội LHPN phường Hàng Bột; 04 giải ba gồm: Hội LHPN phường Văn Chương; Hội LHPN phường Cát Linh; Hội LHPN phường Quốc Tử Giám; Hội LHPN phường Thổ Quan.

Nguồn: Hội LHPN Quận