HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Lan tỏa mô hình “Trao bình chữa cháy, gửi gắm bình an”
Ngày đăng 23/01/2024 | 18:09  | Lượt xem: 791

Thời gian vừa qua, Chi bộ khu dân cư số 8 (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) đã tập trung triển khai thực hiện rất nhiều biện pháp tuyên truyền hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Trong đó, nổi bật là mô hình “Trao bình chữa cháy, gửi gắm bình an”.

Đặc điểm của khu dân cư số 8 (phường Văn Chương) là có nhiều ngõ nhỏ, sâu, xe chữa cháy không vào được. Việc các nhà ở liền kề, kết hợp sinh hoạt và kinh doanh có nhiều vật liệu gây cháy cũng khiến cho việc xử lý khi xảy ra cháy nổ gặp khó khăn. Hệ thống dây điện chằng chịt, các nhà xây mái che cũng khiến xe chữa cháy khó tiếp cận các đám cháy.

Lan tỏa mô hình “Trao bình chữa cháy, gửi gắm bình an”

Mô hình “Trao bình chữa cháy, gửi gắm bình an” vừa giúp các hộ có phương tiện an toàn, vừa có tính giáo dục, tuyên truyền nhân dân trong công tác PCCC.

Chi bộ khu dân cư số 8 đã xây dựng mô hình “Trao bình chữa cháy, gửi gắm bình an” với sự chung tay góp sức của các đồng chí đảng viên. Kết quả, đã xã hội hóa, mua được 23 bình chữa cháy để tặng 23 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư.

Theo bà Phạm Thị Vinh - Bí thư chi bộ khu dân cư số 8, căn cứ các chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên và xuất phát từ tình hình thực tế quan trọng cần thiết của công tác PCCC, Chi bộ đã triển khai đến 100% đảng viên trong chi bộ chủ động mua sắm các bình chữa cháy để ở các gia đình. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến các hộ dân có điều kiện cũng chủ động mua để đề phòng những tình huống xấu xảy ra.

“Qua rà soát, trên địa bàn khu dân cư còn một số hộ dân do điều kiện kinh tế khó khăn chưa thể mua được bình phòng cháy. Chúng tôi đã xây dựng mô hình “Tặng bình chữa cháy, gửi gắm bình an” để mua bình chữa cháy tặng các gia đình khó khăn. Đây là một mô hình có ý nghĩa nhân văn, vừa giúp các hộ có phương tiện an toàn, vừa có tính giáo dục, tuyên truyền nhân dân trong công tác PCCC”, bà Vinh cho biết./.

(Theo https://laodongthudo.vn/)