HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường
Ngày đăng 08/04/2022 | 18:09  | Lượt xem: 47

Thực hiện Công văn số 577/UBND-GDĐT ngày 04/4/2022 của UBND quận Đống Đa về việc tổ chức cho học sinh các khối lớp 1; 2; 3; 4; 5; 6 trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19; sáng ngày 06/2/2022 các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy; UBND, MTTQ phường Ô Chợ Dừa đã kiểm tra công tác đón học sinh đến trường trở lại tại Trường Tiểu học Thịnh Hào.

Lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa thăm một lớp học của trường Tiểu học Thịnh Hào

Kiểm tra cơ sở vật chất tại Nhà trường, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND Phường đánh giá cao công tác chuẩn bị, chu đáo, đầy đủ các điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến để phòng dịch Covid-19.

Phòng Y tế nhà trường

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, các đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên tiếp tục rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, từ phòng học, khu vệ sinh và tiến hành khử khuẩn; có phương án giãn cách học sinh, xử lý tình huống khi có F0; lưu ý các cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế nâng cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; từ đó có phương án phòng, chống dịch, để không bị động khi có tình huống xảy ra; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh khi học trực tiếp. Đồng thời cần bám sát hướng dẫn chuyên môn của ngành Giáo dục vì sau nhiều tháng học trực tuyến, ảnh hưởng đến tâm lý, thể chất của học sinh, cần có thời gian ôn tập, củng cố, bảo đảm nội dung cốt lõi chương trình các môn học. Ngoài ra, tăng cường hỗ trợ tâm lý, hoạt động giáo dục thể chất cho học sinh.

Thư viện trường được bố trí đầy đủ sách truyện phục vụ các em học sinh

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo Trường Tiểu học Thịnh Hào cho biết, để đón học sinh quay lại học trực tiếp, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh toàn trường, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn; duy trì công tác vệ sinh, đặc biệt là ở các phòng học, khu vệ sinh chung, các vị trí tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can; có đủ nước sạch, dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách cũng như thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Thể dục giữa giờ tại trường Tiểu học Thịnh Hào

Sáng hôm nay, các em học sinh đều đến trường với tâm trạng háo hức, phấn khởi, các thầy cô giáo rất vui mừng gặp lại các em sau thời gian dài chỉ được gặp các em qua những tiết học online./.