HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Người dân quận Đống Đa với nhiều hoạt động hướng về miền Trung
Ngày đăng 24/10/2020 | 08:27  | Lượt xem: 40

Trước những hậu quả hết sức nghiêm trọng của lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các cấp chính quyền và người dân quận Đống Đa đang có nhiều hoạt động gây quỹ ủng hộ hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cùng với đồng bào cả nước, những ngày qua cả hệ thống chính trị cũng như nhiều tổ chức, cá nhân trong trên địa bàn Hà Nội nói chung và quận Đống Đa nói riêng đã dành nhiều tình cảm và những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, bão lũ.

Người dân phường Khương Thượng tham gia ủng hộ nhân dân miền Trung bị bão lụt

Theo đó, mới đây, quận Đống Đa đã có công văn số 84-CV ngày 21/10/2020 về việc ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Thực hiện công văn này, tại phường Khương Thượng, Đảng ủy đã chỉ đạo Uỷ ban nhân dân phường – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường thành lập ban vận động, tiếp nhận và 9 tiểu ban vận động tại các khu dân cư để triển khai thực hiện, kết quả bước đầu đã ủng hộ được 67.270.000 đồng.

Tại phường Thổ Quan, ngày 21/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường đã tổ chức Chương trình Chung tay ủng hộ miền Trung. Chương trình đã trực tiếp đón nhận sự ủng hộ từ các tập thể, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân, những nhà hảo tâm với số tiền là 30.790.000 đồng.

Sau chương trình, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Thổ Quan cũng kêu gọi các chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn phường tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi vận động nhân dân ủng hộ về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đợt 1 đến hết ngày 23/10. Tổng số tiền nhận được sẽ chuyển về Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Đống Đa.

Phụ nữ phường Láng Thượng chung tay gói bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung

Đặc biệt, trong ngày 22/10, cùng chung tay hướng về miền Trung thân yêu với tình cảm và tấm lòng sẻ chia, tổ phụ nữ trẻ các Chi hội số 2, số 3 và số 4 cùng nhân dân Khu dân cư số 4 phường Láng Thượng đã cùng nhau quyên góp ủng hộ và gói 1.500 chiếc bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi với thiên tai lũ lụt.

Trước đó, trong 2 ngày 21 và 22/10, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa cũng đã đến thăm và tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Những món quà gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Đây là những hoạt động hết sức thiết thực nhằm giúp đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống. Những người dân đều hiểu rằng những đóng góp của mình sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với đồng bào đang phải gánh chịu thiên tai. Hơn lúc nào hết, giai đoạn bão lũ hoành hành là lúc người Việt thấy rõ tình đoàn kết của dân tộc và nghĩa đồng bào.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực của các cấp chính quyền và người dân, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định xuất cấp trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh để khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh tiếp nhận, quản lý và sử dụng số trang thiết bị nêu trên đúng quy định hiện hành.

(Theo https://laodongthudo.vn/)