HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Hàng Bột tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 02/10/2020 | 12:56  | Lượt xem: 67

Ngày 2/10, Phường Hàng Bột đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.

Đồng chí Hà Minh Hải- Bí thư Quận ủy Đống Đa tham dự diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Hàng Bột

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn và 7 vấn đề huấn luyện. Cụ thể, 3 giai đoạn gồm: Chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh và chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ.

7 vấn đề huấn luyện, gồm: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; triển khai nhiệm vụ huy động dân quân tự vệ ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; triển khai nhiệm vụ, hiệp đồng xử lý tình huống gây rối, biểu tình bạo loạn; quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển phường vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; triển khai nhiệm vụ phòng không nhân dân; thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường; giao nhiệm vụ, hiệp đồng đảm bảo chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hương Lan- Bí thư Đảng ủy phường Hàng Bột cho biết: Trong những năm qua, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của phường được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Quận uỷ, sự chỉ đạo, điều hành của Uỷ ban nhân dân quận, hướng dẫn của Ban Chỉ huy Quân sự quận. Xác định việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân để bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân là nhiệm vụ chiến lược của Đảng.

Do vậy, thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ, góp phần nâng cao ý thức quốc phòng cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng tự vệ phường, đặc biệt là năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lương tự vệ. Từ đó, bổ sung, điều chỉnh, xây dựng hoàn thiện các phương án chiến đấu gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, sẵn sàng đánh thắng kẻ thù trong mọi tình huống.

Đồng chí Trần Nhật Thái, Chủ tịch UBND phường Hàng Bộtchủ trì hội nghị triển khai kể hoạch mở rộng lực lượng dân quân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.