HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA TỔ CHỨC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC CHÁU ĐẠT THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC NĂM HỌC 2021 -2022.
Ngày đăng 16/08/2022 | 14:51  | Lượt xem: 109

áng ngày 15/8/2022, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Ô Chợ Dừa phối hợp với Hội Khuyến học Phường tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động hè và tuyên dương khen thưởng các cháu đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2021-2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa; Lãnh đạo Phường có các có đồng chí: Hoàng Hoài Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trần Thị Bích Thái – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Đảng ủy; Chủ tịch MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể; các đồng chí trong Ban chỉ đạo hoạt động hè, Ban chấp hành Hội khuyến học; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận; Tổ trưởng các Tổ dân phố và các em học sinh tiêu biểu của các Khu dân cư.

Thay mặt Ban chỉ đạo hoạt động hè, đồng chí Trần Thị Bích Thái- Phó chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động hè năm 2022. Báo cáo nêu rõ, Đảng bộ, chính quyền Phường luôn thực hiện tốt các chủ trưởng, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chăm sóc trẻ em, thường xuyên kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác này; tích cực đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, quản lý thanh thiếu nhi; tạo cho các em có một sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích trong các dịp hè.

Dịp hè 2022, Phường đã tổ chức cho các em tham dự các cuộc thi của quận Đống Đa: “Kể chuyện sách”, “Giọng hát Họa Mi”, Múa hát tập thể, các môn Cờ Vua, Cờ Tướng...Kết quả: Phường đạt giải Nhất toàn đoàn ở nội dung đơn ca “Giọng hát Họa Mi”; giải Nhất “Kể chuyện sách”; giải Ba Múa hát tập thể; giải Nhất Cờ Vua (nam); giải Ba Cờ Vua (nữ). Đặc biệt, đội tuyển múa hát tập thể “Giọng hát Họa Mi” được vinh dự đại diện cho quận Đống Đa đi dự Hội thi cấp Thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị đồng chí Vũ Thị Định – Chủ tịch Hội khuyến học Phường báo cáo công tác khuyến học năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Hoài Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã đánh giá cao vai trò tham mưu của Ban chỉ đạo hoạt động hè, Hội khuyến học cũng như vai trò của Hội, Đoàn thể, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng các Tổ dân dân phố, Chi hội trưởng các Chi hội khuyến học các Khu dân cư và biểu dương thành tích của các cháu học sinh đạt được trong học tập và hoạt động hè. Những kết quả đó đã góp phần vào thành tích phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời đề nghị các cấp ủy, các ban ngành, đoàn thể tăng cường quan tâm chăm lo giáo dục thanh, thiếu nhi nói chung, trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong dịp hè nói riêng.

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa và lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Ô Chợ Dừa đã trao tặng giấy khen cho 21 cá nhân, 22 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em Hè 2022; tặng Giấy khen và phần thưởng cho 41 cháu học sinh Giỏi xuất sắc (Trung học cở sở, Trung học Phổ thông) và 1665 đạt học sinh Giỏi cấp Trường trên địa bàn./.