HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Phương Mai triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn
Ngày đăng 07/09/2023 | 15:49  | Lượt xem: 208

Ngày 06/9/2023, Uỷ ban nhân dân (UBND), Trạm y tế phường Phương Mai nhận được thông tin 02 ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) của Trung tâm y tế quận Đống Đa. Ngay sau khi nhận thông tin của quận, UBND, Trạm y tế phường đã tiến hành điều tra xác minh và xác định có ổ dịch tại tổ dân phố 15 trên địa bàn phường.

Để kịp thời, chủ động xử lý ổ dịch sốt xuất huyết, đảm bảo sức khỏe cho người dân, UBND phường cùng với Trạm y tế, tổ xung kích phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa bàn cơ sở, huy động lực lượng đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ tổ chức vào từng hộ gia đình, rà soát các khu chung cư, nhà cao tầng, khu vực công cộng, các công trình xây dựng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động được tập trung triển khai như: thu gom vật dụng, dụng cụ phế thải, thau rửa, lật úp các dụng cụ chứa nước, rà soát, xử lý triệt để khi phát hiện các ổ loăng quăng, bọ gậy...Đồng thời tuyên truyền di động, thông tin để người dân nắm được tình hình của ổ dịch, gửi thông báo đến các hộ gia đình, vận động các hộ gia đình thực hiện việc tổng dọn vệ sinh môi trường diệt loăng quăng, bọ gậy, chuẩn bị cho việc phun hoá chất diệt muỗi ngày 07/9/2023 đạt kết quả cao nhất.

Chiều ngày 07/9/2023, UBND cùng với Trạm y tế phường phối với Trung tâm y tế quận Đống Đa cùng với sự phối hợp, dẫn đường của cán bộ cán bộ cơ sở đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại nhà các bệnh nhân và các hộ gia đình trong ổ dịch sốt xuất huyết tổ dân phố 15 của phường./.

Phường Phương Mai