HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Liệt hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà đối với người già yếu, bệnh tật, không đi lại được trên địa bàn
Ngày đăng 25/06/2024 | 14:31  | Lượt xem: 39

Với phương châm xây dựng một nền hành chính thân thiện, cởi mở, phục vụ, UBND phường thường xuyên nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi công chức khi được phân công giải quyết TTHC, xem công tác giải quyết TTHC là nhiệm vụ thường xuyên với chất lượng phục vụ đảm bảo tốt nhất, đem lại sự hài lòng của người dân.

Công chức phường thực hiện ký uỷ quyền tại nhà cho người dân.

Thực tế nhu cầu giải quyết TTHC của người dân đặc biệt đối với những trường hợp già yếu, bệnh tật, khó khăn trong đi lại, việc thực hiện TTHC gặp rất nhiều hạn chế do quy định bắt buộc người dân phải thực hiện ký trước mặt công chức tiếp nhận hồ sơ. 

Như thời gian qua thực hiện chuyển hình thức nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản ngân hàng, không dùng tiền mặt, hoặc uỷ quyền lương hưu, trợ cấp qua TK của người thân, đối với những trường hợp trên UBND phường đã thực hiện ký uỷ quyền tại nhà cho người dân.

Hỗ trợ tại nhà đối với thủ tục hành chính cần ký trước mặt công chức tiếp nhận hồ sơ

Mặc dù công tác giải quyết TTHC tại nhà đòi hỏi công chức của phường phải đi lại nhiều, áp lực công việc lớn nhưng với sự ủng hộ, tin tưởng của người dân đã tạo động lực công chức phường nâng cao tự giác và tinh thần phục vụ nhân dân.

Niềm vui của công dân cao tuổi khi nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngay tại nhà 

Phường Trung Liệt