HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Phụng thực hiện "3 mũi giáp công" trong phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 13/09/2021 | 18:50  | Lượt xem: 37

Những ngày qua phường Trung Phụng đã tiến hành đợt tổng công kích Covid -19 trên ba "mũi giáp công". BCĐ phòng chống dịch phường đã chỉ đạo các khu dân cư, tổ dân phố tiếp tục xây dựng và nhân rộng các vùng xanh đảm bảo an toàn không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong địa bàn.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân trên địa bàn phường Trung Phụng

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố và Quận về đẩy mạnh trong công tác phòng chống dịch với thời hạn 15/9/2021 phải đạt một số nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra: hoàn thành 100% việc tiêm vắc xin cho người trên 18 tuổi, xét nghiệm diện rộng đảm bảo truy vết FO trong cộng đồng, bảo vệ và nhân rộng các "vùng xanh" trên địa bàn phường....Những ngày qua phường Trung Phụng đã tiến hành đợt tổng công kích Covid -19 trên ba "mũi giáp công". BCĐ phòng chống dịch phường đã chỉ đạo các khu dân cư, tổ dân phố tiếp tục xây dựng và nhân rộng các vùng xanh đảm bảo an toàn không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong địa bàn. Đến nay toàn phường đã nhân rộng 11 chốt vùng xanh an toàn do nhân dân tự quản, ở đầu các ngõ trên trục chính ngõ Chợ Khâm Thiên thuộc phường, nhằm siết chặt hơn nữa việc kiểm soát người dân trong thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện 5k, khắc phục tâm lý lơ là chủ quan "chặt ngoài, lỏng trong"; đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, giữ vững vùng xanh.

Kiểm soát chặt để giữ vững vùng xanh

Đồng thời, phường đã tổ chức đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid -19, song song với việc lấy mẫu xét nghiệm PCR tầm soát Covid diện rộng cho toàn bộ người dân trên địa bàn phường. Trong những ngày này, tất cả các lực lượng, từ các đồng chí trong BCĐ, công an, y tế, các nhân viên UB, dân quân, dân phòng, bảo vệ và thanh niên tình nguyện, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, nỗ lực hết sức từ 7h sáng đến 20h tối để phục vụ đảm bảo cho 02 dây chuyền tiêm đặt nhờ tại địa điểm chùa Phụng Thánh và các điểm lấy mẫu xét nghiệm trong phường.

Được tạo điều kiện của Quận, sự hỗ trợ của đội ngũ 27 cán bộ y tế từ tỉnh Phú Thọ và trường ĐH Y, đến hết ngày 13/9 toàn phường đã thực hiện tiêm mũi 1 cho nhân dân từ 18 tuổi trở lên đạt trên 99 %. Công tác lấy mẫu xét nghiệm đạt 43% trên tổng số gần 17.000 dân.

Các cán bộ y tế từ tỉnh Phú Thọ và trường ĐH Y hỗ trợ phường lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân

Ban chỉ đạo PCD phường đã tiếp tục điều chỉnh tăng số điểm lấy mẫu xét nghiệm, từ 01 điểm lên 03 điểm, rồi lên 05 điểm, đặt luân phiên tại các đầu ngõ đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân không phải đi xa; cố gắng phấn đấu trong ngày cuối của đợt tổng tiến công này sẽ tuyên truyền, vận động để nhân dân tiếp tục ra lấy mẫu xét nghiệm, đạt kết quả cao nhất ./.

Các lực lượng hỗ trợ nhiệt tình hướng dẫn bà con tại các điểm xét nghiệm trên địa bàn

PHẠM NGỌC CHIẾN