HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Văn Miếu : Ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực
Ngày đăng 29/06/2024 | 11:44  | Lượt xem: 160

Sáng 28/6/2024, Đảng ủy- UBND phường Văn Miếu tổ chức Lễ công bố quyết định và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực.

Thời gian qua, được sự giúp đỡ và hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quận ủy-HĐND-UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo Ban CHQS quận, UBND phường Văn Miếu tuyển chọn đề xuất thành lập Tiểu đội dân quân thường trực; tổ chức khảo sát địa điểm, xây dựng trụ sở làm việc. Các đồng chí được tuyển chọn tham gia Tiểu đội dân quân thường trực đều có lý lịch trong sạch, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm. Ngay sau khi công bố quyết định thành lập, Tiểu đội dân quân thường trực sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Giao nhiệm vụ cho Tiểu đội dân quân thường trực, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường văn Miếu yêu cầu: Tiểu đội dân quân thường trực cần thực hiện tốt 7 nhiệm vụ của dân quân tự vệ đã được quy định trong Luật Dân quân tự vệ; thực hiện tốt quy chế, quy định của các cấp trong hoạt động, bảo đảm tuyệt đối an toàn, chấp hành nghiêm kỷ luật, các quy định nơi đóng quân; tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Đồng thời, cần thường xuyên nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống đột xuất xảy ra; phối hợp với lực lượng công an xã trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thuy Trang