HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Quận Đống Đa: Tích cực hỗ trợ lương thực cho các hộ dân đang tạm cách ly để phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 27/07/2021 | 08:20  | Lượt xem: 477

Theo báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận Đống Đa, từ ngày 27/4 đến 15 giờ ngày 26/7/2021, quận đã ghi nhận: 32 F0 tại cộng đồng, 20 F0 trong khu cách ly tập trung của TP. Quận ban hành 7 quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại các khu dân cư thuộc 8 phường: Văn Chương, Láng Hạ, Nam Đồng, Láng Thượng, Trung Liệt, Ô Chợ Dừa, Quang Trung, Cát Linh, Ngã Tư Sở và Thổ Quan.

Ngoài ra, quận duy trì hoạt động có hiệu quả của 228 Tổ Covid cộng đồng gồm 1.888 nhóm với 4.663 thành viên, chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát, tuyên truyền với 103.552 hộ gia đình trên địa bàn. Duy trì hoạt động của 61 chốt trực tại các điểm công cộng đông người sẵn sàng ứng phó, ngăn chặn các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch.

 Phường Văn Chương trao nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị cách ly tại ngách 139 ngõ Văn Chương.

Đáng chú ý, sáng 26/7/2021, Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa phối hợp với Binh chủng hóa học thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ các tuyến phố chính, các điểm phong tỏa, khu trọng điểm trên địa bàn quận.

Để kịp thời hỗ trợ các hộ dân trong khu vực đang tạm bị phong tỏa, UBND các phường trên địa bàn quận Đống Đa đã vận động DN, nhà hảo tâm trên địa cùng hỗ trợ lương thực cũng như nhu yếu phẩm thiết yếu tới các hộ dân đang phải thực hiện cách ly do có ca nhiễm Covid-19. Đồng thời, các phường tiếp tục thực hiện sàng lọc, phun khử khuẩn và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp y tế cần thiết; tổ chức đưa người bị ốm đi cấp cứu, bảo đảm đúng yêu cầu trong cách ly y tế theo quy định. 

Là một trong những phường trên địa bàn quận Đống Đa hiện đang có 2 điểm phong toả, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Chương Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết, trên địa bàn phường hiện có 2 điểm đang bị cách ly với 32 hộ dân sinh sống tại ngách 139 ngõ Văn Chương và ngách 51 Linh Quang. Để hỗ trợ đời sống của các hộ dân trong 2 khu vực phong toả trên, những ngày qua phường đã cung cấp lương thực thiết yếu cho 18 hộ dân (mỗi hộ gồm 5kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 20 quả trứng, 1 túi mì, 1 hộp khẩu trang).

 Phường Trung Liệt trao nhu yếu phẩm cho các hộ dân đang thực hiện cách ly tại ngách 53/252 phố Tây Sơn.

Trong khi đó, là phường có ca F0 liên quan đến điểm dịch Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ), hiện phường Trung Liệt đang tổ chức lập chốt cách ly tại ngách 53/252 phố Tây Sơn. Mới đây, ngày 25/7, Chủ tịch UBND phường Trung Liệt Nguyễn Thao Hùng đã thay mặt Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Trạm Y tế phường kịp thời trao nhu yếu phẩm tới các hộ khó khăn đang chấp hành quyết định phong toả tại ngách 53/252 phố Tây Sơn gồm: Mỳ tôm, gạo, rau, củ quả…

Nguyên Bảo