HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Nam Đồng
Ngày đăng 14/11/2023 | 15:36  | Lượt xem: 179

Trước tình hình diễn biến của Dịch SXH còn diễn biến phức tạp, điều kiện nhiệt độ, mưa nắng sen kẽ, độ ẩm thích hợp cho sự phát triển của muỗi, bọ gậy truyền bệnh. Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Đống Đa; Chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, MTTQ Phường, ngày 11/11/2023, BCĐ phòng chống dịch phường Nam Đồng tổ chức cuộc họp “Khẩn:”, “Tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn phường Nam Đồng ”.

Chủ trì: Đ/c Trần Thu Trang – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; đ/c Phạm Anh Tú – TV ĐU, Chủ tịch UBMTTQ; các đ/c BCĐ phòng, chống dịch; các đ/c BT chi bộ, Trưởng Ban CTMT; Tổ trưởng Dân phố trên địa bàn phường, truyển khai các biện pháp đồng bộ, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng vận dụng” nhằm kìm chế sự gia tăng của dịch bệnh, sáng ngày 12/11/2023, nhân dân trên địa bàn phường Nam Đồng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom các vật dụng cụ chứa, đọng nước thải, các đồ thải, diệt bọ gậy, loang quăng và vệ sinh các chậu cảnh, tiểu cảnh hạn chế phát triển của muỗi gây bệnh.

Công tác kiểm tra của BCĐ, Tổ dân phố: Được tiến hành đến trực tiếp các hộ gia đình; Tiếp tục, tăng cường tuyên truyền hàng ngày trên hệ thống phát thanh Phường; loa cơ động, hệ thống bảng tin, Zalo của tổ dân phố: Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: (1). Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng; (2). Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh..; (3).

PHẠM LỢI