HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Thổ Quan chú trọng công tác Đền ơn đáp nghĩa.
Ngày đăng 26/07/2019 | 10:00  | Lượt xem: 70

Tháng 7, ngày tri ân lại về, đây là dịp để những người còn sống, đang sống và được sống tri ân những người có công với cách mạng, tháng để nhớ về đồng đội, tháng để tiếp sức và bồi đắp niềm tin...

Trong những ngày tháng 7 lịch sử này, hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước, với nhân dân. Nằm trong các chuỗi hoạt động đó, ngày 25/7/2019, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thổ Quan đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt, tặng quà tri ân Người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Ngày mà cách đây 72 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “... Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo phường đã tặng quà và tặng sổ tiết kiệm cho 241 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước, với nhân dân trên địa bàn phường.

Cũng trong dịp này, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã long trọng tổ chức lễ đón nhận, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Thái Lai sinh năm 1944, hy sinh tại mặt trận Vĩnh Linh - tỉnh Quảng Trị.

Phát huy đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của của dân tộc, bên cạnh việc duy trì thực hiện đúng, đủ và kịp thời các chế độ trợ cấp của Nhà nước đối với người có công thì việc chăm sóc đời sống thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công luôn được phường quan tâm. Hằng năm, vào dịp kỷ niệm ngày 27/7, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Thổ Quan đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà và động viên các gia đình liệt sỹ, thương binh tiêu biểu khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; Cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đều rất tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực như: đóng góp ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Ủng hộ nạn nhân chất độc hóa học Điôxin”;... Hầu hết người có công và thân nhân người có công trên địa bàn phường đều được hưởng các chế độ ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo và dạy nghề, giải quyết việc làm; ưu đãi vay vốn phát triển sản xuất; các cơ sở sản xuất, kinh doanh của thương bệnh binh và người có công được hỗ trợ, tạo điều kiện sản xuất góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Với sự vào cuộc của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn phường trong những năm qua thực sự đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân phường thổ Quan./.

Nguyễn Anh Thu- Bí thư Đảng ủy Phường Thổ Quan