HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Tổ dân phố số 1, khu dân cư số 1 phường Khâm Thiên tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở tổ dân phố năm 2024.
Ngày đăng 26/01/2024 | 07:21  | Lượt xem: 216

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 150/KHLT/UBND-MTTQ ngày 29/12/2023 của UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Khâm Thiên về tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2024. Tối ngày 24/01/2024, tổ dân phố số 1, khu dân cư số 1 phường Khâm Thiên tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở tổ dân phố năm 2024.

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Hiền- Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ tịch UBMTTQVN Quận Đống Đa; Ông Hoàng Xuân Trường –Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng uỷ; Ông Nguyễn Thành Hưng- Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND phường; Đến dự hội nghị còn có các ông, bà Uỷ viên BTTUBMTTQ Quận Đống Đa; BTTUBMTTQ phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, cấp ủy chi bộ, thành viên Ban CTMT tổ trưởng các tổ dân phố và đặc biệt là có sự tham dự của đông đảo đại diện nhân dân trên địa bàn tổ dân phố số 1 KDC số 1 phường Khâm Thiên.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2023, thảo luận, bàn bạc các chỉ tiêu nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hoá năm 2024 và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Hưng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của tổ dân phố trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Nhân dân năm 2023, cơ bản nhất trí với phương hướng nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024. Bên cạnh đó yêu cầu tổ dân phố, KDC các chi hội đoàn thể làm tốt một số nhiệm vụ: tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đặc biệt là đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc và các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, lan toả các mô hình đã xây dựng được và xây dựng các mô hình hay, cách làm sáng tạo mới, tập trung chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, người yếu thế trên địa bàn khu dân cư đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán gần kề. Tại Hội nghị UBMTTQVN phường đã trao tặng 8 xuất quà tiền mặt cho 01 hộ cận nghèo, 07 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 4.500.000đ; khu dân cư đã trao tặng 15 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mỗi xuất quà 300.00đ tiền mặt và 1 túi quà trị giá 100.000đ với số tiền là 5.000.000đ không để ai là không có tết.

Bà Ngô Thị Thiện - Trưởng ban CTMT KDC đã thay mặt KDC tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên; phát động thi đua chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô; 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ; Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội nghị đã tổ chức thành công tốt đẹp và biểu quyết nhất trí 100% thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân tổ dân phố số 1 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Phường Khâm Thiên