HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

UB MTTQ Việt Nam phường Ngã Tư Sở nhân rộng mô hình chung tay giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Ngày đăng 10/09/2021 | 14:56  | Lượt xem: 72

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19; Chỉ thị số 20/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thành phố. Thực hiện Chỉ đạo của Ủy Ban MTTQ Quận Đống Đa và Đảng ủy phường Ngã Tư Sở, UB.MTTQ Việt Nam phường Ngã Tư Sở đã triển khai đến các Ban CTMT khu dân cư thực hiện Mô hình “ Chung tay giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn” “Lan tỏa yêu thương cùng vượt qua đại dịch Covid - 19.

Trong nhiều ngày qua, đại dịch Covid - 19 đã làm đảo lộn cuộc sống của Nhân dân, nhiều hộ gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thực hiện Mô hình “ Chung tay giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn” Lan tỏa yêu thương, các Ban CTMT khu dân cư phường Ngã Tư Sở đã rất tích cực tham gia công tác phòng chống dịch là nòng cốt chốt trực “ Vùng xanh” và An sinh xã hội “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà soát các hộ gia đình có khó khăn từ đó vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình, người lao động ngoại tỉnh, sinh viên bị mắc kẹt do thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường. Các Ban CTMT khu dân cư và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao những túi quà hỗ trợ những thực phẩm thiết yếu như (gạo, mỳ, dầu ăn, nước mắm, gia vị, đường sữa, trứng gà..) đến tay các hộ gia đình gặp khó khăn, kịp thời, chia sẻ, động viên cùng vượt qua đại dịch Covid 19 với một số kết quả như sau:

- Ban CTMT số 4 cùng nhà hảo tâm ông Nguyễn Ngọc Tuyến đã hỗ trợ các hộ khó khăn 10 xuất quà bao gồm (10kg gạo + 100.000đ/ xuất). Công ty CPGT 2 hỗ trợ các hộ cách ly tại Ngõ 7 Thái Thịnh 15 xuất quà x 500.000đ/xuất với trị giá 7.500.000đ.

- Ban CTMT số 9 cùng bà Nguyễn Thúy Lan hỗ trợ 20 xuất quà nhu yếu phẩm trị giá 4.500.000đ.

- Ban CTMT số 10 cùng nhà hảo tâm hỗ trợ 35 xuất quà nhu yếu phẩm trị giá 10.500.000đ

- Ban CTMT số 11 cùng anh Chính, chị Ngọc, chị Mai ở ngõ 317/ Tây Sơn hỗ trợ đến tay Nhân dân gặp khó khăn trong tổ 80 xuất quà nhu yếu phẩm trị giá 20.000.000đ

- Ban CTMT số 12 cùng bà Lan hỗ trợ 32 xuất quà nhu yếu phẩm trị giá 6.400.000. Những phần quà nhỏ, nhưng thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ, chung sức, chung lòng, quyết vượt qua khó khăn trước mắt để chiến thắng đại dịch Covid - 19. Sự yêu thương luôn lan tỏa của nhiều nhà hảo tâm ở các khu dân cư cùng Ban CTMT thực hiện Mô hình “ Chung tay giúp đỡ các hộ gia đình gặp khó khăn” “Lan tỏa yêu thương” Toàn dân đoàn kết quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19./.

CAO THÀNH CÔNG