HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 31/12/2020 | 18:54  | Lượt xem: 33

Chiều ngày 31/12/2020, UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Mai - Phó Chánh văn phòng UBND quận Đống Đa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư các Chi bộ, các Trưỏng Ban công tác Mặt trận; Tổ trưởng các Tổ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng .

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hoài Loan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa đã trình bày “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021”. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, UBND quận Đống Đa và Đảng ủy Phường cùng với sự phối hợp thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, UBND Phường đã chỉ đạo, điều hành thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 đạt kết quả khả quan, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt kế hoạch đề ra; công tác quốc phòng - an ninh được đảm bảo, chỉ tiêu tuyển quân năm 2020 hoàn thành 100%; công tác bảo vệ môi trường được quan tâm lãnh đạo; công tác quản lý trật tự đô thị được tăng cường, các vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng giảm hẳn so với 2019; cơ sở hạ tầng được đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được tăng cường; thực hiện tốt luật tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; trong năm đã tiếp nhận 22 đơn, các đơn thư đều được giải quyết đúng hạn, đảm bảo theo quy định của pháp luật, đã giải quyết xong 21 đơn, còn 01 đơn đang tiếp tục xử lý. Trong lĩnh vực văn hóa, đã tập trung lãnh đạo tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; có 29/36 Tổ dân phố đạt Danh hiệu Văn hóa đề nghị Quận công nhận; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tăng 5,2% so với kế hoạch. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong Phường, đã đẩy lùi và ngăn chặn được ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Phường tiếp tục chú trọng công tác thu thuế, thu ngân sách; tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, phát huy dân chủ cơ sở; tổ chức thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; hoàn thành chỉ tiêu giao quân và các chỉ tiêu khác…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên - Bí thư Đảng ủy đánh giá cao sự điều hành của chính quyến Phường; chúc mừng thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua năm 2020. Đồng chí đề nghị, trong năm 2021, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Phường phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tổ chức phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chu đáo, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, quan tâm thực hiện chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, không để có hộ dân không có Tết; đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, trật tự công cộng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ… Tiếp tục thực hiện tốt kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021.

Nhân dịp này, UBND Phường đã khen thưởng cho 78 tập thể và 72 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Nguyễn Trần Tuyên