HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

UBND Phường Trung Liệt phối hợp với bảo hiểm quận Đống Đa tổ chức buổi truyền thông về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn phường.
Ngày đăng 15/04/2022 | 18:05  | Lượt xem: 47

Sáng 15/4/2022, tại Trụ sở UBND phường Trung Liệt, Bảo hiểm quận Đống Đa đã kết hợp với UBND phường Trung Liệt tổ chức thành công buổi truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022 trên địa bàn phường Trung Liệt.

Tại buổi truyền thông, hơn 150 người tham dự bao gồm toàn thể đội ngũ cán bộ cơ sở và đại diện nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Trung Liệt được nghe báo cáo viên, ông Bùi Duy Công – tổ trưởng tổ thu BHXH quận Đống Đa, tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những định hướng về chính sách BHXH tự nguyện khi người lao động đang trong độ tuổi lao động được tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập để hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội.

Còn đối với chính sách về BHYT hộ gia đình là Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội, với việc hình thành quỹ bảo hiểm y tế độc lập với ngân sách nhà nước do người tham gia bảo hiểm y tế, người sử dụng lao động, quỹ bảo hiểm xã hội và ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ mức đóng, đồng thời từ các nguồn hỗ trợ khác đã tạo ra nguồn tài chính quan trọng, ổn định để đảm bảo công tác khám chữa bệnh y tế, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế thì mọi chi phí khám chữa bệnh người bệnh hoặc người nhà của người bệnh phải tự trả.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thế Linh – Phó giám đốc Bảo hiểm quận Đống Đa còn khẳng định và nhấn mạnh: “Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Quy định Bảo hiểm Y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc đối với mọi người không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân”.

NGUYỄN ĐỨC PHONG