HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Kim Liên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 13/06/2020 | 10:53  | Lượt xem: 1116

Trong 02 ngày 11 và 12/6/2020, Đảng bộ phường Kim Liên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội số 6 của Quận ủy và 121 đại biểu chính thức.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - UVTV, Chủ nhiệm UBKT tặng hoa Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các chi bộ Đảng bám sát nội dung Nghị quyết của Đảng uỷ, triển khai và thực hiện tốt các chương trình công tác. Hoàn thành tốt các mục tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII đề ra. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển ổn định; công tác xây dựng, quản lý đô thị và văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm thu ngân sách trên địa bàn luôn vượt chỉ tiêu được giao, đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội, phường là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác thu thuế của Quận; Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hàng năm có trên 90% gia đình đạt gia đình văn hóa, trên 60% tổ dân phố văn hóa (đạt chỉ tiêu đại hội đề ra). Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm thực hiện, trong đó triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố và Quận; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII).

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ phường Kim Liên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với diện tích hẹp, mật độ dân cư cao, đa số là các khu nhà tập thể 4 tầng đã được xây dựng từ trước năm 1970, đến nay hầu hết đang trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng. Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ; cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội không đồng bộ… Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, phường Kim Liên đã thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ XII đã đề ra. Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: Đảng bộ cần nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ; Cùng với đó đánh giá, dự báo sát với tình hình thực tế, nhận định những tác động ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước, tạo môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi; thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, tiếp tục tập trung đầu tư, nâng cấp, cải tạo các công hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ đời sống nhân dân; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc; tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII; thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Hội nghị lần thứ I, Ban chấp hành Đảng bộ đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí; đồng chí Đào Trường Sơn được tín nhiệm bầu giữ chức danh bí thư Đảng ủy, Đồng chí Bùi Thị Hằng Nga giữ chức danh Phó bí thư Đảng ủy khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

BTGQU (ảnh: phường Kim Liên)