HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Quận Đống Đa khai giảng lớp bồi dưỡng Đảng viên mới
Ngày đăng 16/02/2022 | 13:18  | Lượt xem: 627

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2022, được sự nhất trí của Thường trực Quận ủy, sáng 16/02 Trung tâm Chính trị quận tổ chức lớp Bồi dưỡng cho các học viên là những đảng viên mới của Đảng bộ quận Đống Đa. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Đào Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Lý luận Chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành uỷ, đồng chí Phí Hồng Hạnh - QUV, Phó giám đốc thường trực Trung tâm Chính trị cùng 91 học viên tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Quận.

Theo quy định 54 ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị về chế độ học tập trong Đảng, tất cả các đảng viên trong thời gian dự bị phải học qua lớp bồi dưỡng Đảng viên mới trước khi được xét duyệt chính thức.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Phí Hồng Hạnh nhấn mạnh công tác phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng, tăng thêm sức chiến đấu và đảm bảo sự kế thừa và phát triển Đảng. Quá trình phấn đấu vào Đảng và trở thành đảng viên chính thức là một quá trình liên tục đòi hỏi mỗi đảng viên phải không ngừng học tập, nghiên cứu và rèn luyện phẩm chất đạo đức. Những kiến thức và kỹ năng học viên lĩnh hội được trong quá trình học tập sẽ góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, không mơ hồ dao động trước những luận điệu xuyên tạc, âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch của người đảng viên.

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghe 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng; chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường quốc phòng – an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng đảng cơ sở; không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Học viên tham dự lớp học phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế của lớp học và phải đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ QUẬN