HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Hội hoa Xuân quận Đống Đa chào mừng Xuân Quý Mão 2023
Ngày đăng 16/01/2023 | 14:59  | Lượt xem: 30

Hội hoa Xuân nhân dịp Tết truyền thống của dân tộc là một nét đẹp văn hóa được hình thành từ lâu đời đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân quận Đống Đa nói riêng và người dân Thủ đô nói chung.

Từ ngày 08/01/2023 đến ngày 18/01/2023 (từ ngày 17 đến ngày 27 tháng Chạp)

Địa điểm: số 42-44 phố Hoàng Cầu, phường Trung Liệt

Hội hoa Xuân quận Đống Đa có sự tham gia của hơn 50 gian hàng trong đó có các gian hàng cây quất, hoa tươi, hoa đào; ngành hàng trang trí, đồ giả cổ, hoa lụa..; các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề truyền thống và các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, trong khu vực Hội hoa cũng được bố trí khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ để các cháu có thể vui chơi khi đi cùng ông, bà, bố mẹ tham quan, mua sắm tại Hội hoa.

Đặc biệt hơn nữa, để tạo không khí tưng bừng, vui tươi trong những ngày diễn ra Hội hoa, Ban Tổ chức đã xây dựng các Chương trình ca nhạc đặc sắc vào mỗi buổi tổi để phục vụ quý khách đến tham quan và mua sắm. Đóng góp vào Chương trình văn nghệ vào các buổi tối có sự tham gia nhiệt tình của Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, UBND phường Trung Liệt, Thổ Quan và đơn vị sự kiện chuyên nghiệp.

Tính từ ngày khai mạc Hội hoa (08/01/2023), lượng khách đến tham quan và mua sắm ngày càng tăng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian Tết Nguyên đán đã tới gần.

Tuy lượng khách đến với Hội hoa ngày càng tăng nhưng việc đảm bảo phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại Hội hoa vẫn được Ban Tổ chức duy trì và thực hiện tốt, không để xảy ra tình trạng ách tắc, mất an ninh trật tự tại khu vực diễn ra Hội. Đồng thời, công tác vệ sinh môi trường cũng được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm, đơn vị vệ sinh môi trường thường xuyên cử người và phương tiện để thu gom, đảm bảo vệ sinh môi trường được duy trì tốt tại Hội hoa.

Thời khắc đón giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 càng ngày càng tới gần. Với mục đích quảng bá hình ảnh quận Đống Đa, Lãnh đạo quận Đống Đa kỳ vọng Hội hoa Xuân truyền thống của Quận sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của nhân dân trong dịp Tết; dần dần hình thành không gian giao thương, dịch vụ, thương mại; tạo động lực phục hồi, phát triển kinh tế quận và góp phần đưa quận trở thành điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn".

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội hoa Xuân quận Đống Đa chào năm mới Quý Mão 2023