HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra thực tế công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt 13 trên địa bàn quận
Ngày đăng 09/09/2021 | 15:10  | Lượt xem: 126

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa, sáng ngày 9/9/2021, đồng chí Nguyễn Anh Cường, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa kiểm tra, động viên các lực lượng phục vụ tại 04 điểm tiêm trên địa bàn các 04 phường Văn Miếu, Khâm Thiên, Thổ Quan, Quang Trung.

Trong đợt tiêm lần thứ 13 này, quận Đống Đa bước vào đợt “thần tốc” mới trong tiêm vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên và dự kiến hoàn thành trước ngày 12/9/2021 với tổng là gần 86.000 liều vaccine, đối tượng tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/CĐ-CP ngày 26/02/2021. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt này được 04 phường triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các địa điểm tiêm. Người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và được điều phối, bố trí theo từng khu vực để đảm bảo ngồi đúng khoảng cách cũng như các quy định về phòng dịch. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm, tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Đồng chí Nguyễn Anh Cường, Chủ tịch HĐND Quận kiểm tra tại điểm tiêm phường Thổ Quan

Sau khi kiểm tra tại các địa điểm tiêm của 04 phường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện tiêm chủng vaccine của các phường đã đảm bảo theo đúng quy trình, công tác điều phối được linh hoạt. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị cần lưu ý, hướng dẫn các Phường chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch tại các điểm tiêm, khắc phục một số khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân và quán triệt một số nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới.

Kiểm tra tại điểm tiêm phường Văn Miếu

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY