HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Lễ bàn giao công trình cải tạo, nâng cấp và xây mới lại nhà ở cho gia đình khó khăn trên địa bàn Quận
Ngày đăng 27/07/2022 | 15:54  | Lượt xem: 97

Chiều ngày 26/7/2022 Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận và cấp ủy, chính quyền phường Khâm Thiên, Trung Phụng tổ chức bàn giao công trình cải tạo, nâng cấp và xây mới lại nhà ở cho gia đình Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa và Ông Lê Văn Khôi sống trên địa bàn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa; đ/c Đào Thị Minh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận; đ/c Trần Thị Thúy Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Cụ thể, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Khâm Thiên sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà cho gia đình Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, hoàn cảnh gia đình bà Hòa là hộ cận nghèo, có 9 người sinh sống trong căn nhà 15m, con cháu ko có việc làm ổn định thu nhập bấp bênh, tất cả sống bằng thu nhập bán nước vỉa hè đầu ngõ Khâm Thiên, sau khi khảo sát Hội đã hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ quận ủng hộ 15 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận ủng hộ 15 triệu đồng.

Hoàn cảnh gia đình Ông Lê Văn Khôi phường Trung Phụng là bộ đội phục viên, sức khỏe yếu, ko có việc làm, vợ bị ung thư, ko có con, hai vợ chồng sinh sống trong căn nhà cấp 4 mái ngói đã xuống cấp phải che bằng áo mưa, thu nhập hàng ngày bằng việc đan len...Sau khi đến khảo sát, đánh giá Hội Chữ thập đỏ quận đã ủng hộ 35 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận ủng hộ 15 triệu đồng. Tổng tiền hỗ trợ sửa chữa, cải tạo và xây mới hai ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng.

Món quà bàn giao cho gia đình Bà Hòa và gia đình Ông Khôi hôm nay tuy giá trị vật chất chưa thực sự lớn nhưng là tấm lòng, tình cảm chân thành của cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ quận và Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận Đống Đa thể hiện tinh thần sẻ chia đùm bọc “tương thân, tương ái".

Tại Lễ bàn giao, bà Hòa và đại diện gia đình Ông Khôi thay mặt gia đình đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm và tấm lòng của các đ/c Lãnh đạo ubnd quận, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc, Hội Chữ thập đỏ quận và cấp ủy, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm giúp đỡ các gia đình còn nhiều khó khăn trong xã hội.