HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng 27/07/2021 | 18:16  | Lượt xem: 117

Nhằm chung tay, tiếp sức cho những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, chiều 27/7, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Đức Tuấn - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Với nhiệm vụ chuyên môn của mình, Trung tâm Y tế quận đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng quận chủ động ứng phó với mọi diễn biến dịch bệnh; khẩn trương truy vết, khoanh vùng khi phát hiện các trường hợp F0; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm… từ đó góp phần nhanh chóng dập tắt các ổ dịch trên địa bàn.

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa trao hỗ trợ cho tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Đống Đa.

Thấu hiểu với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Lê Thị Kim Huệ trân trọng cảm ơn những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế; đồng thời hy vọng lực lượng tuyến đầu giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn cho bản thân, chung sức đồng lòng cùng chính quyền, các cấp, các ngành sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem bình an trở lại cho nhân dân.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động quận đã trao hỗ trợ 75 triệu đồng cho tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Đống Đa.

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận, ông Nguyễn Đức Tuấn cảm ơn Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên. Đây sẽ là động lực để lực lượng y tế của quận hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, quyết tâm cùng với cả nước, Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã có nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực để góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, Liên đoàn Lao động quận thường xuyên tuyên truyền nội dung của ngành Y tế cung cấp về cách phòng, chống dịch Covid-19 qua hệ thống trang mạng facebook, zalo của Liên đoàn Lao động quận để cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hiểu rõ; phối hợp với Ủy ban nhân dân quận triển khai hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp. Kết quả, đến hết ngày 22/7, đã có 165 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với 321 Tổ và 1.170 thành viên.

Ngoài ra, với mong muốn ngày càng có nhiều đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ, động viên từ tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động quận đã có nhiều hoạt động chăm lo như trao quà đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trợ cấp người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19…

Liên đoàn Lao động quận cũng đã ủng hộ về Liên đoàn Lao động Thành phố 495 triệu động vào Quỹ vắc xin; về quận Đống Đa 30 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin.

(Theo https://laodongthudo.vn/)