HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Quận Đống Đa: Tiếp nhận ủng hộ vật tư y tế phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 16/07/2021 | 14:25  | Lượt xem: 171

Sáng 16/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận Đống Đa đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ các vật tư y tế và các nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức cho Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của quận.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa thời gian qua được cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Nhân dân tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả.

 Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa trao tặng vật tư y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận Đống Đa đã tiến hành xây dựng Khu trung tâm cách ly tập trung tại trường Đại học Thuỷ Lợi. Thời gian qua dưới sự chỉ đạo của quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận, sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ huy quận sự quận, Trung tâm cách ly đã hoàn thành và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân vào khu cách ly. 

Cũng theo ông Đỗ Trọng Nam, thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, nhằm chia sẻ, tạo thêm nguồn lực để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch, nhiều tháng qua Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã kêu gọi được nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, tập thể, cá nhân nhắn tin ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 và nhiều cơ quan tổ chức, tập thể, cá nhân đóng góp bằng hiện vật chung tay cùng quận phòng, chống dịch Covid-19. 

 Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa trao tặng vật tư y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ  quận Đống Đa và Hội LHPN quận Đống Đa đã bàn giao các vật tư y tế và các nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận gồm: 600 bộ trang phục bảo hộ cấp độ 2, 100 bộ trang phục bảo hộ cấp độ 3; 750 trang phục chống dịch Memco; 96 nhiệt kế thủy ngân; 1.480 chiếc khẩu trang N95; 42.500 khẩu trang y tế; 300 chai nước sát khuẩn 500ml; 100 lít cồn sát khuẩn 70 độ; 100 chai nước súc họng; 3.000 chiếc mũ phẫu thuật; 2.000 đôi găng tay y tế; 100 chiếc kính che mắt 3M; 1.800 chiếc mũ chắn giọt bắn trị giá gần 240 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, để vận hành Khu cách ly tập trung rất tốn kém, chính vì vậy số lượng lớn vật tư y tế và các nhu yếu phẩm Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận nhận được hôm nay là tài sản rất quý giúp Khu điều hành Khu cách ly tập trung của quận hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch. Ban điều hành khu cách ly tập trung của quận tiếp nhận và sử dụng thiết thực hiệu quả nhất số vật tư y tế được ủng hộ hôm nay. 

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến toàn thể Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ chung tay của các tập thể, cá nhân trong thời gian tới.

 Lãnh đạo phường Trung Liệt tham gia hiến máu sáng 16/7.

Cũng trong sáng 16/7, thực hiện lời kêu gọi của các cấp trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Trung Liệt (quận Đống Đa) đã vận động các tổ chức đoàn thể trong phường, tổ dân phố, đoàn thanh niên, sinh viên các trường trên địa bàn hiến máu. Trong buổi sáng ngày 16/7, đã có 225 đơn vị máu được hiến để nhằm góp phần giúp các bệnh viện cứu bệnh nhân trong tình hình dịch Covid-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, phường Trung Liệt cũng đã vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được 175 triệu đồng. 

Nguyên Bảo