HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Quận Đống Đa: Trao tặng mái ấm tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 04/06/2021 | 17:08  | Lượt xem: 88

Chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp và 60 năm thành lập quận, mới đây, Hội LHPN quận Đống Đa đã trao tặng mái ấm tình thương cho bà Tạ Thị Thuần - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thổ Quan.

Bà Tạ Thị Thuần là hội viên hội phụ nữ, cộng tác viên dân số hoạt động tích cực, lâu năm tại phường Thổ Quan. Không có lương hưu, lại tuổi cao, sức khoẻ yếu, phải chăm sóc con gái bị tâm thần và gia đình bà nhiều năm thuộc hộ nghèo trước khi tự nguyện viết đơn thoát nghèo. 

Hội LHPN quận Đống Đa trao tặng mái ấm tình thương cho bà Tạ Thị Thuần

Hiện bà Tạ Thị Thuần đang sống trong căn nhà cấp 4 chỉ rộng vỏn vẹn 22m2 của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, khu công trình phụ hư hỏng, dột nát, tường nhà bong tróc, ẩm mốc, phần trần nhà bị dột, nền nhà cũ hỏng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của gia đình. 

Bên cạnh 30 triệu đồng vận động từ nguồn tiền tiết kiệm, ủng hộ của hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Đống Đa, Đảng ủy, UBND, cấp ủy Chi bộ nơi bà Thuần sinh sống đã kêu gọi, vận động được gần 15 triệu đồng để hỗ trợ gia đình trang trải thêm chi phí sắm sửa đồ đạc và sửa chữa nhà. 

Đây là kết quả của việc tích cực thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách của các cấp Hội cũng như Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn quận Đống Đa. Công trình còn có ý nghĩa hơn nữa khi được bàn giao cho gia đình bà Tạ Thị Thuần đúng ngày kỷ niệm 60 năm thành lập quận và đợt thi đua cao điểm của các cấp hội chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp.

Nguyên Bảo