HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

Tọa dàm đánh giá kết quả giai đoạn 1 (2018 – 2020) và Thực hiện Đề án Hỗ trợ Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025 (Đề án 939)
Ngày đăng 11/09/2020 | 15:38  | Lượt xem: 49

Chiều 10/9, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức Tọa dàm đánh giá kết quả giai đoạn 1 (2018 – 2020); Thực hiện Đề án Hỗ trợ Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025 (Đề án 939)

Trong những năm đầu thực hiện Đề án, các cấp Hội PN quận đã tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về khởi nghiệp, thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp. Đến nay, 100% cán bộ Quận Hội và ít nhất 300 cán bộ hội tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách khởi nghiệp, phát triển kinh tế và phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Buổi toạ đàm đã đánh giá kết quả thực hiện Đề án Hỗ trợ Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 1. Trong thời gian qua, các cấp Hội đã giúp đỡ phụ nữ mới khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp bằng nhiều biện pháp. Với chị em mới khởi nghiệp, doanh nghiệp do nữ làm chủ được tư vấn, hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp, quản lý phát triển doanh nghiệp. Đã có 3 lớp tập huấn triển khai đến 1.350 hội viên; 1 tổ liên kết “Sản xuất kinh doanh hàng may mặc” thuộc Hội LHPN phường Khâm Thiên được thành lập với 15 hội viên là các hộ kinh doanh sản xuất hàng quần áo may sẵn.

Với mục tiêu kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế hiệu quả, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ năng tư vấn khởi nghiệp cho cán bộ, báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật cho Ban chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ, các hội nghị chuyên đề xây dựng ý tưởng kinh doanh thời kỳ 4.0, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, tinh gọn.

Đến nay, Ban chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ quận Đống Đa đã được kiện toàn với 47 thành viên là các nữ doanh nhân – HVPN sản xuất, kinh doanh ở các lĩnh vực, quy mô khác nhau và phụ nữ mới khởi nghiệp; thông qua hoạt động của CLB, chị em phụ nữ được hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, nâng cao năng lực quản lý điều hành sản xuất kinh doanh và thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển của các doanh nữ. Đây cũng là tổ chức vận động doanh nhân nữ hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội LHPN các cấp, của địa phương; cùng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện, lồng ghép các hoạt động nhằm nâng cao vai trò của nữ giới và phát triển kinh tế - xã hội.

Buổi Tọa đàm cũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các hội viên, là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các phường, các nữ doanh nhân, nữ hội viên CLB Doanh nhân nữ. Có thể kể đến một số đóng góp tâm huyết cho sự phát triển chung của phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh như: Để doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài thì điều tiên quyết cần quan tâm là yếu tố con người (Cô Lại Thị Đắc, HVPN Chi hội 10, phường Phương Mai); Khi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, nên bắt đầu từ những mô hình nhỏ, phải xác định sản xuất kinh doanh để phát triển thì mới tự tin đứng ra khởi sự (Cô Trương Thị Xuân, Chủ tịch Hội LHPN phường Văn Chương); Nguồn vốn để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cần dồi dào nhưng phải đảm bảo an toàn, đáng tin cậy (Cô Lại Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Tự); Sản xuất kinh doanh ra sản phẩm phải vừa đảm bảo chất lượng, vừa bảo vệ môi trường (cô Nguyễn Thị Hiển, Chủ tịch Hội LHPN phường Láng Hạ); Tự mình đứng ra làm chủ, vừa cần bản lĩnh vững vàng nhưng cũng rất cần sự ủng hộ của gia đình và tổ chức Hội (Chị Cù Thị Thúy Hà, HVPN, chủ cơ sở kinh doanh phường Trung Liệt); Tích cực và chủ động cập nhật công nghệ thông tin để phục vụ việc sản xuất, kinh doanh ngày một nhanh gọn, hiệu quả, năng suất cao (Cô Lê Thị Ngọc Bích, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ phường Láng Thượng

HỘI LHPN QUẬN