HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY - HĐND - ỦY BAN MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ, CTXH

TT Quận ủy làm việc với Đảng ủy, UBND Phường Cát Linh về công tác xây dựng Đảng, kết quả thực hiện phát triển KT-XH, AN-QP năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
Ngày đăng 07/03/2023 | 13:04  | Lượt xem: 134

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 07/3, Đoàn công tác của Thường trực Quận ủy Đống Đa đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND phường Cát Linh về công tác Xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Lê Tuấn Định - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy; các đồng chí đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND Quận và đồng chí đại diện lãnh đạo Công an Quận.

Về phía phường Cát Linh có đồng chí Đoàn Thu Hà – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Thúy Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; đồng chí Phạm Việt Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và một số đồng chí Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sau khi nghe lãnh đạo Phường báo cáo tóm tắt về công tác Xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022; tình hình triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu, chương trình công tác năm 2023 và ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác, đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng ủy, UBND phường Cát Linh trong năm qua như hoàn thành tốt công tác Xây dựng Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Đặc biệt trong công tác Xây dựng Đảng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện: Đổi mới trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghi thức chào cờ trong các buổi sinh hoạt chi bộ; kịp thời ban hành các Nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả; Thường xuyên tổ chức các Hội nghị tọa đàm để trao đổi, thảo luận về các mặt công tác. Trong công tác triển khai, ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”, Đảng bộ phường Cát Linh là 1 trong 3 phường đầu tiên của Quận hoàn thành sớm việc cài đặt, đăng ký tài khoản cho đảng viên.

Đồng chí Lê Tuấn Định - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền phường Cát Linh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác Xây dựng Đảng trong năm 2023; quan tâm công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận trong Nhân dân; làm tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, kiến nghị của Nhân dân, không để phát sinh đơn thư; đảm bảo công tác an ninh – quốc phòng, làm tốt công tác PCCC. Bên cạnh đó, đồng chí chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy – UBND phường.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đoàn Thu Hà – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Cát Linh thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền phường cảm ơn các đồng chí Thường trực Quận ủy và các phòng, ban ngành của Quận đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ phường trong thời gian qua. Trong năm 2023, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền phường quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu Quận giao./.

TRẦN HUẾ