HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH - NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

"...Đó là công việc của chúng tôi cần phải giúp dân..."
Ngày đăng 02/09/2021 | 15:51  | Lượt xem: 183

Với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đống Đa nói chung và công an phường Quang Trung nói riêng, nguồn động viên, khích lệ quý báu chính là tình cảm trân quý của người dân được gửi gắm qua những lá thư cảm ơn chân thành từ người dân.

…Mới đây, sau khi được các chiến sỹ công an phường Quang Trung giúp đỡ chị Phạm Minh Hương tạm trú tại số 26 ngõ 565 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội, đưa về tận nhà do xe máy của chị bị hỏng giữa đường thuộc địa phận phường Quang Trung. Xúc động, cảm kích trước sự giúp đỡ rất tận tình của các chiến sỹ công an phường Quang Trung, chị Hương đã gửi thư cám ơn cán bộ, chiến sĩ Công an phường Quang Trung.

Theo nội dung thư, trong thời gan Hà Nội thực hiện giãn cách, chị Phạm Minh Hương đi làm về nhà từ quận Long Biên về Thanh Xuân, khi đi đến số 181 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa thì xe máy của chị Hương đã bị hỏng, đang mang bầu ở tháng thứ sáu, loay hoay không biết xử lý làm sao, chị liền tra và gọi số điện thoại công an phường Quang Trung nhờ sự trợ giúp. Rất kịp thời, 3 chiến sỹ công an phường đã ngay lập tức trợ giúp chị chở tôi cùng chiếc xe hỏng về tận nhà.

Cảm kích trước sự tận tình, kịp thời có mặt lúc người dân gặp khó khăn của lực lượng Công an phường Quang Trung, trong thư chị có viết: “Sự giúp đỡ tận tâm của các anh, bảo vệ dân đúng với chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó! Nhất là giữa lúc giãn cách xã hội , tình người, những nghĩa cử cao đẹp …đang rất cần cho cuộc sống chung tay vượt qua khó khăn dịch bệnh…”. Cuối thư, chị gửi lời cảm ơn tới các chiến sỹ công an phường Quang Trung luôn ngày đêm thầm lặng giữ gìn sự bình yên cuộc sống cho Nhân dân.

Lá thư của chị Hương không chỉ là động lực to lớn, đã góp phần khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm bình yên cuộc sống hay tham gia trực tiếp trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, rủi ro mà lá thư cảm ơn đó đã làm ấm lòng và tiếp thêm sức mạnh, ý chí cùng tinh thần "Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ" của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an quận Đống Đa nói chung và công an phường Quang Trung nói riêng. Để từ đó góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của toàn lực lượng trong việc giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY