học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Người phụ nữ sống hết mình với công tác từ thiện
Ngày đăng 14/12/2018 | 17:00  | Lượt xem: 1042

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với phong trào từ thiện, đó là lời khen mà nhiều người dành cho người phụ nữ đầy bản lĩnh và nghị lực - Bà Nguyễn Thị Phi Yến - UVTV Hội LHPN Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Thực hiện  Chỉ thị 03-CT/TW “về tiếp tục thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua yêu nước “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong những năm qua Nguyễn Thị Phi Yến – UVTV Hội LHPN phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã gương mẫu thực hiện và tuyên truyền vận động chị em hội viên thực hiện có hiệu quả mô hình“Thi đua tiết kiệm làm theo lời Bác”, các mô hình1000 +1 Nuôi lợn nhưa”, ,“thu gom sách cũ tặng sách mới” được hội viên, phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình qua đó có nhiều hình thức giúp đỡ thiết thực hiệu quả cho phụ nữ nghèo, bất hạnh, trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn…

            Hằng năm, với mô hình “1000+1 Nuôi lợn nhựa” tiết kiệm 365.000đ/ người trong 1 năm. Kết quả mổ lợn nhựa được hơn 1 tỷ đồng, chị em trích ra: 30.650.000đ để làm công tác từ thiện.Tổ chức thăm hỏi, tặng 5 xuất quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, 2 xuất cựu nữ thanh niên xung phong cô đơn trên địa bàn phường trị giá 3,5 triệu đồng, đỡ đầu thường xuyên 1 gia đình PN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ngõ 318 Đê La Thành: 600.000đ/ tháng, thăm hỏi tặng quà 5 gia đình là cán bộ nữ (gia đình chính sách): 2.500.000đ, tặng quà các cháu bệnh nhi ung thư (Bệnh viện K – Quán Sứ): 13.600.000đ, dự kiến 27/7 tặng 30 xuất quà tổng trị giá 15.000.000đ, gặp mặt tặng quà thanh niên lên đường nhập ngữ: 2.100.000đ. Thăm và tặng quà trung tâm nuôi dưỡng người có công số 2 Hà Nội: 13.500.000đ.

          Đặc biệt bà Nguyễn Thị Phi Yến đã vận động các chị em và các nhà hảo tâm trên địa bàn chi hội cho ra đời nhiều hoạt động từ thiện điển hình như xây trường học tại một số huyện vùng cao như Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Sơn, Điện Biên. Bà đã cùng Hội phụ nữ phường Ô Chợ Dừa tổ chức tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ nghèo. Ngoài ra bà còn vận động cán bộ, hội viên tham gia tích cực công tác từ thiện khác như thu gom quần áo cũ, sách vở, đồ dùng tặng trẻ em huyện vùng cao xẩy ra thiên tai lũ lụt.

          Ngoài các hoạt động từ thiện, bà còn vận động chi em hội viên, phụ nữ thực hiện có hiệu các hoạt động VSMT chiều thứ 6 và sáng thứ 7, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đảm nhận chăm sóc cây xanh, cây hoa. Quản lý 17 đoạn đường phụ nữ đăng ký tự quản. Tổ chức 4 đợt ra quân với hơn 220 lượt phụ nữ tham gia. Phối hợp với Ban chỉ đạo 197 của phường và các tổ công tác KDC đôn đốc vận động tuyên truyền nhân dân thực hiện quy định về trật tự ATGT trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường. Các quy định xử phạt trong nghị định 155 của Chính phủ tới các hộ gia đình trên địa bàn. Đặc biệt, 15 Chi hội đã rà soát và vận động tuyên truyền ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè kinh doanh do 145 nữ làm chủ, ở các tuyến mặt phố. Ngoài ra, còn vận động Hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, tiết kiệm năng lượng. Hưởng ứng giờ trái đất, sản xuất thực phẩm sạch, tiêu dùng sạch, thực hiện VSATTP, phòng chống dịch bệnh. Hội phụ nữ Phường và 27 chi hội đã tập trung tuyên truyền, vậnđộng 100% cán bộ, hội phụ nữ đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước như văn minh lễ hội, treo cờ Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Tổ chức chăm sóc và ra quân VSMT Hồ Hoàng Cầu , tặng túi thân thiện môi trường và 300 làn nhựa cho các Chi hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Đống Đa triển khai giờ sinh hoạt truyền thống về “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh” Bà đã cùng Hội phụ nữ phường xây dựng kế hoạch chỉ đạo tới 100% các chi hội thực hiện tổ chức giờ sinh hoạt truyền thống và đăng ký những việc “làm theo” thiết thực cụ thể. Một số chi hội đã có sáng tạo trong giờ sinh hoạt gắn với tìm hiểu kiến thức xã hội, nội dung của phong trào thi đua và tiêu chí xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt thường xuyên của cấp Hội.

Với những đóng góp hết mình của bà trong những năm qua đã giúp cho Hội phụ nữ phường Ô Chợ Dừa nói chung và Hội nụ nữ Quận Đống Đa nói riêng hoàn thành tốt phong trào thi đua, Là người phụ nữ năng nổ nhiệt tình với công tác xã hội, trong gia đình bà luôn là người bà, người vợ, người mẹ, chu toàn, gia đình bà nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, được bà con hàng xóm quý mến, nể trọng. Bà Nguyễn Thị Phi Yến tâm sự “Nghĩ về bác mà lòng con trong sáng hơn”  do vậy, còn sức còn lực bà sẽ mãi gắn bó với công tác Hội góp phần nhỏ đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người đặc biệt là những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống”./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY ĐỐNG ĐA