KINH TẾ - TÀI CHÍNH KINH TẾ - TÀI CHÍNH

Khai mạc Hội Hoa Xuân quận Đống Đa năm 2023
Ngày đăng 08/01/2023 | 23:03  | Lượt xem: 39

Tối 8/1, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ khai mạc Hội Hoa Xuân chào năm mới Quý Mão 2023.

Hội Hoa Xuân nhân dịp Tết truyền thống của dân tộc là một nét đẹp văn hóa được hình thành từ lâu đời đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân quận Đống Đa nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Lãnh đạo quận Đống Đa nhấn nút khai mạc Hội Hoa Xuân chào năm mới Quý Mão 2023.

Điểm đặc biệt của Hội hoa Xuân - Tết truyền thống là chỉ họp một lần duy nhất trong năm, bắt đầu từ ngày 15 - 30 tháng Chạp và càng gần Tết càng đông vui, tấp nập tạo nên một không gian náo nhiệt mang đậm không khí Tết của Hà thành.

Tiết mục múa lân chào mừng tại Hội Hoa Xuân chào năm mới Quý Mão 2023 của quận Đống Đa.

Thông qua Hội hoa Xuân, quận Đống Đa còn muốn giới thiệu về các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn với những sản phẩm đặc trưng đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của Nhân dân trong dịp Tết và hình thành không gian giao thương, dịch vụ, thương mại trên địa bàn quận.

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm quan các gian hàng tại Hội Hoa Xuân chào năm mới Quý Mão 2023.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn, thực hiện Kế hoạch của UBND TP Hà Nội tổ chức chợ Hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP và chủ trương của Thường trực Quận ủy Đống Đa với mục đích tạo không khí phấn khởi vui tươi đón Tết truyền thống trong Nhân dân và quảng bá, giới thiệu với khách du lịch về Tết Nguyên đán cổ truyền cũng như trưng bày và giới thiệu các sản phẩm truyền thống, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế quận thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, UBND quận Đống Đa đã xây dựng, triển khai Kế hoạch về việc tổ chức Hội hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, từ ngày 8/1/2023 đến 17 giờ ngày 18/1/2023 (tức từ ngày 17 - 27 tháng Chạp năm Quý Mão), Hội hoa Xuân quận Đống Đa chào năm mới Quỹ Mão 2023 được tổ chức tại số 42-44 phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt). Thời gian họp chợ từ 8 – 22 giờ mỗi ngày.

Các gian hàng trong Hội Hoa Xuân chào năm mới Quý Mão 2023 của quận Đống Đa.

Trong Hội Hoa Xuân gồm: các ngành hàng quất, hoa tươi, hoa đào; ngành hàng trang trí, đồ giả cổ, hoa lụa..; các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề truyền thống và các sản phẩm phục vụ Tết nguyên đán...

Để các hoạt động tại Hội Hoa Xuân được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo văn minh thương mại, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, PCCC, an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa đề nghị UBND phường Trung Liệt, Công ty TNHH Truyền thông đa phương tiện RICH - đơn vị quản lý Hội Hoa Xuân, hộ kinh doanh, người bán hàng tại Hội Hoa Xuân, khách hàng đến Hội Hoa Xuân và các tổ chức, cá nhân, cơ quan quản lý liên quan nghiêm túc thực hiện đầy đủ các yêu cầu, nhiệm vụ, nội quy tại Hội Hoa Xuân theo quy định.

Người dân thăm quan, mua sắm tại Hội Hoa Xuân chào năm mới Quý Mão 2023 của quận Đống Đa.

“Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, quảng bá hình ảnh quận Đống Đa có bề dầy lịch sử, thanh lịch, văn minh đến bạn bè trong nước và quốc tế, các chương trình, sự kiện, hoạt động văn hóa truyền thống quan trọng như Hội Hoa Xuân truyền thống sẽ góp phần rất lớn vào việc quảng bá, giới thiệu các giá trị di sản của quận Đống Đa, trở thành điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”, tạo động lực phục hồi, phát triển kinh tế của quận” - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết.