KINH TẾ - TÀI CHÍNH KINH TẾ - TÀI CHÍNH

Quận Đống Đa ra quân hưởng ứng Giờ trái đất năm 2024
Ngày đăng 23/03/2024 | 15:00  | Lượt xem: 307

Sáng 23/3, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 với chủ đề 'Tiết kiệm điện - Thành thói quen'.

Đoàn Thanh niên quận Đống Đa diễu hành qua các tuyến phố hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024.

Năm 2024, quận Đống Đa tiếp tục tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với kỳ vọng nhận được sự hướng ứng của mọi tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn quận bằng nhiều hình thức khác nhau. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Để Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024, quận Đống Đa đã ban hành kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, đơn vị, UBND các phường thuộc quận tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các tổ chức chính trị - xã hội từ quận tới phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về vai trò, ý nghĩa của sự kiện Giờ trái đất. Vận động gia đình, người thân thực hiện tắt toàn bộ đèn, các thiết bị điện không cần thiết của cơ quan, gia đình vào thời gian diễn ra sự kiện.

Lãnh đạo quận Đống Đa than gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất

Với thông điệp năm 2024 “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” sẽ hướng đến không đơn giản chỉ là tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ mà là xây dựng một lối sống có ý thức, trách nhiệm trong suốt 365 ngày để mỗi giờ trong năm đều là “Giờ trái đất”.

Đoàn Thanh niên quận Đống Đa diễu hành qua các tuyến phố hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024.

Từ đó, quận Đống Đa đề nghị các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2024 bằng cách: hưởng ứng Sự kiện tắt đèn từ 20 giờ 30 – 21 giờ 30, thứ Bảy, ngày 23/3/2024; chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag#Giờtráiđất; tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi; theo dõi và thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, sống xanh...