KINH TẾ - TÀI CHÍNH KINH TẾ - TÀI CHÍNH

Quận Đống Đa triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
Ngày đăng 15/03/2023 | 15:19  | Lượt xem: 31

Sự kiện Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới bằng các hành động cụ thể như: Tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023; thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ngày 21/2/2023, UBND quận Đống Đa ban hành văn bản số 279/UBND-KT giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, đơn vị, UBND các Phường thuộc Quận tổ chức triển khai thực hiện và đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tổ chức chính trị - xã hội từ Quận tới Phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về vai trò, ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái đất. Đồng thời, vận động gia đình, người thân thực hiện tắt toàn bộ đèn, các thiết bị điện không cần thiết của cơ quan, gia đình vào thời gian diễn ra sự kiện.

Năm 2023, thông điệp Giờ trái đất là: THAM GIA 1 GIỜ TẮT ĐÈN VÌ TRÁI ĐẤT và đi kèm khẩu hiệu TIẾT KIỆM ĐIỆN THÀNH THÓI QUEN nhấn mạnh vào tính cấp bách của hành động. Đề nghị các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023 bằng cách:

- Hưởng ứng Sự kiện Tắt đèn từ 20.30 đến 21.30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023 ;

- Chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag #Giờtráiđất;

- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi;

- Theo dõi và thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên, sống xanh...