kinh tế chính trị

Đống Đa : Giao ban công tác đầu năm tập thể Ủy viên UBND quận và UBND 21 phường
Ngày đăng 06/02/2020 | 13:01  | Lượt xem: 348

Sáng nay 06/02, Quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị giao ban tập thể Ủy viên UBND quận và Chủ tịch UBND 21 phường tháng 2 năm 2020.

Đây là phiên họp đầu năm với Chủ tịch UBND 21 phường sau kỳ nghỉ Tết. Hội nghị đã thảo luận và nghe báo cáo công tác chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện phát triển KT-XH, ANQP tháng 01 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2020.

Tính đến hết tháng 1/2020, toàn quận đã tiếp nhận 638 văn bản đến trong đó có 328 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các sở ngành thành phố, 310 văn bản của các đơn vị khác. UBND quận cũng đã ban hành 392 văn bản để chỉ đạo và báo cáo; Hoàn thành 11/13 nhiệm vụ được thành phố giao, 02 nhiệm vụ đang tiếp tục thực hiện và không có nhiệm vụ quá hạn; Hoàn thành việc chuyển các cơ quan về trụ sở Quận ủy- HĐND- UBND tại 59-61 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thực hiện một số nội dung sau : Kiểm tra, rà soát 283 nhiệm vụ đã được ban hành, đặc biệt là các Kế hoạch về quản lý vật tư Nông nghiệp, quản lý nguồn gốc thực phẩm; Đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách: Giao Chi cục thuế tổ chức hội nghị khen thưởng và đối thoại với người nộp thuế trong tháng 2/2020; Rà soát đảm bảo việc thu thuế phi Nông nghiệp trên địa bàn các phường; Công tác phòng chống dịch : Cần kết hợp công tác phòng chống dịch bệnh nCoV với các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, cúm mùa…, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn; Dừng việc tổ chức các lễ hội văn hóa, tín ngưỡng trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, thành phố. Phòng Văn hóa thông tin cần nắm bắt các yêu cầu của thành phố để triển khai thực hiện khi được chỉ đạo; Tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng trước Tết âm lịch, đảm bảo thực hiện, không để kéo dài; Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; Tập trung hoàn thành các dự án đang còn dang dở; Tổ chức kiểm tra công vụ: Giao phòng Nội vụ thành lập các đoàn kiểm tra công vụ nhằm chấn chỉnh kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức trong phục vụ công dân và tổ chức; Việc tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo : Giao Thanh tra quận và Chủ tịch UBND 21 phường tăng cường công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn…

Trung bình (0 Bình chọn)

TIN MỚI NHẤT