kinh tế chính trị

Hội nghị Báo cáo viên toàn quốc quán triệt nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 03/01/2020 | 19:54  | Lượt xem: 219

Sáng 3/1/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 1/2020 quán triệt Nghị quyết số 52 ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị “Về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2019. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Thường trực Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Quận ủy Đống Đa, có đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Đặng Việt Quân - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Võ Nguyên Phong - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận , đồng chí Nguyễn Anh Cường- Phó Bí thư Quận ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Quận; Thường trực Đảng ủy, cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo của 21 Phường và đội ngũ Báo cáo viên cấp Quận.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Cao Đức Phát, ủy viên TW Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban kinh tế TW quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nghị quyết 52- NQ/TW gồm có 5 nội dung chính: Nội hàm CMCN 4.0; Tình hình và nguyên nhân tiến tới cuộc CMCN 4.0;Quan điểm chỉ đạo và mục tiêu của Nhà nước khi thực hiện cuộc CMCN 4.0; Một số chủ trương, chính sách và Cách thức tổ chức thực hiện. Trong đó, có một số nội dung đáng chú ý như: xây dựng cơ chế quản lý phù hợp với môi trường kinh doanh số; Nghiên cứu các khu thử nghiệm dành cho doanh nghiệp công nghệ theo mô hình tiên tiến của thế giới; hoàn thiện pháp luật, chính sách về tài chính - tiền tệ…

Cũng tại Hội nghị này, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tổng kết công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, công tác tuyên truyền miệng tập trung nâng cao chất lượng, nêu bật được diễn biến hiện tại, dự báo tình hình và các giải pháp thực hiện; đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, chú trọng tuyên truyền các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị trong năm 2020, các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tham mưu kịp thời, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 1/2020 là tăng cường tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; thành tựu đổi mới, phát triển kinh tế xã hội năm 2019; tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy

Trung bình (0 Bình chọn)