kinh tế chính trị

Họp rút kinh nghiệm sau Đại hội Điểm cơ sở đầu tiên : Cần bám sát văn bản hướng dẫn của cấp trên và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.
Ngày đăng 06/03/2020 | 08:26  | Lượt xem: 544

Chiều 05/03/2020, ngay sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Láng Hạ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 kết thúc thành công, Thường trực Quận ủy Đống Đa đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với 12 Tổ công tác hướng dẫn đại hội của Quận ủy và Bí thư 21 Đảng bộ phường thuộc Quận.

Hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ những mặt làm được, chưa làm được và nguyên nhân, trên cơ sở đó rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị đại hội. Tại hội nghị, đồng chí Đặng Việt Quân - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ phường Láng Hạ đã cơ bản đáp ứng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị và các hướng dẫn của Quận ủy. Cùng với làm tốt công tác quán triệt, triển khai chuẩn bị Đại hội, xây dựng Dự thảo báo cáo chính trị, công tác nhân sự đã được Đảng ủy phường chuẩn bị kỹ. Công tác tổ chức, điều hành Đại hội bảo đảm đầy đủ các nội dung, chương trình theo quy định. Phần thảo luận được thực hiện nghiêm túc, nội dung tham gia sát với tình hình thực tiễn của địa phương.
Ghi nhận và đánh giá về Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Láng Hạ nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Đống Đa cho rằng: Đại hội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành được nội dung của đại hội đề ra; công tác chuẩn bị tốt; thể hiện được sự đoàn kết, kỷ cương. Tuy nhiên, để đại hội các đảng bộ cấp cơ sở được thực hiện tốt hơn nữa, chu đáo hơn nữa, các Đảng bộ phường phải bám sát vào văn bản quy định, hướng dẫn của cấp trên chủ động hơn về thời gian chuẩn bị, thời gian tiến hành đại hội và đặc biệt phải chú trọng công tác tuyên truyền, công tác nhân sự...bám sát kịch bản chi tiết đại hội; tất cả văn kiện đại hội phải thực hiện theo quy định của Ban Bí thư về quy chế bầu cử, quy chế làm việc của đại hội; báo cáo chính trị, báo cáo tổng hợp ý kiến, đề án nhân sự. Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đề nghị các đơn vị cần tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đảm đúng theo quy định của Trung ương, của Quận. Chỉ đạo xử lý tốt các tình huống phát sinh trước, trong và sau Đại hội; tổ chức tốt việc điều hành trong Đại hội, tránh để xảy ra những sai sót dù là nhỏ nhất. Quá trình chuẩn bị Đại hội phải gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. Đại hội các đảng bộ phải đề cao và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội sao cho tuyên truyền phải tạo ra khí thế hồ hởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; báo cáo chính trị các cấp cần phải khẩn trương gửi tới các đồng chí đại biểu; dự thảo báo cáo chính trị của đơn vị cần ngắn gọn nhưng phải cô đọng kết quả của nhiệm kỳ trước; nội dung kịch bản phải chi tiết và bám sát hướng dẫn. Đồng chí cũng lưu ý thành viên của các tổ công tác hướng dẫn đại hội cần nghiên cứu kỹ các quy định, hướng dẫn đảm bảo hướng dẫn cho đơn vị tổ chức đại hội thành công tốt đẹp.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY

Trung bình (0 Bình chọn)

TIN MỚI NHẤT