Mỗi ngày một chuyện

Chương trình “Lớn lên an toàn” cho trẻ em phường Trung Liệt

Ngày 06/5/2017, Phường Trung Liệt phối hợp với đoàn tình nguyện của Doanh nghiệp xã hội Well-Being - đơn vị quản lý Chương trình truyền thông giáo dục nhằm phòng chống xâm hại tình dục trẻ em được bảo trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kì, đã tổ chức chương trình “Lớn lên an toàn” cho trẻ em trong độ tuổi cấp 1, 2 trên địa bàn phường.

            Lâu nay ở Việt Nam, vấn đề giới tính, tình dục vẫn luôn là chủ đề nhạy cảm, bị né tránh trong gia đình và nhà trường; nói chuyện với trẻ về những chủ đề này được xem là “vẽ đường cho hươu chạy”. Với mục tiêu thay đổi những quan niệm trên, chương trình “Lớn lên an toàn” cung cấp những kiến thức cơ bản nhằm bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục, nâng cao kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ an toàn thân thể.

            Với những ví dụ cụ thể, những lời khuyên bổ ích được lồng ghép qua các hoạt động, các trò chơi sinh động, các em đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu tạo của cơ thể, những thay đổi khi đến tuổi dậy thì, nhận biết các điểm nhạy cảm, nhận biết các nguy cơ, phòng, tránh xâm hại tình dục. Từ đó giúp các em chủ động nhận biết các nguy cơ xâm hại tình dục, có những hiểu biết cơ bản để ứng phó với những tình huống nguy hiểm, luôn tự chủ thích ứng cuộc sống, tự tin và lớn lên an toàn.

Đây là món quà thiết thực “Dành những điều tốt nhất cho trẻ em” của lãnh đạo phường Trung Liệt nhân dịp Tết Thiếu nhi 01/6 sắp tới./.