Mỗi ngày một chuyện

Gặp mặt kỷ niệm 50 năm Cuộc tổng tiến công và nội dậy Xuân Mậu Thân 1968

Ngày 07/3/2018, Hội CCB- Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 50 năm Cuộc tổng tiến công và nội dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại những trận đánh hào hùng, những hy sinh mất mát của quân và dân ta trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Những tấm gương anh hùng liệt sĩ luôn nhắc nhở thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người dân quận Đống Đa hôm nay phải xây dựng quận phát triển hơn nữa, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. 

            Đối với Đại tá Bùi Văn Hà- Chủ tịch Hội CCB Phường Trung Liệt, là một chiến sĩ đã đi qua những năm tháng mưa bom bão đạn ấy, mùa xuân năm 1968 là mùa xuân lịch sử không thể nào quên. 50 năm đã qua, nhưng trong ký ức của mỗi chiến sĩ ấy, những hình ảnh đầy hào khí với tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” vẫn luôn sinh động và đầy tự hào.

            Nhân dịp này, Thường trực Quận ủy đã gửi tặng 450 suất quà đến các cựu chiến binh trên địa bàn quận Đống Đa đã trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968./.