Xuất bản thông tin

Quận Đống Đa xử lý hơn 13 nghìn trường hợp vi phạm TTĐT, TTGT
Ngày đăng 01/08/2019 | 17:30  | Lượt xem: 278

Ngày 01/8/2019, Ban Chỉ đạo 197 quận Đống Đa đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của BCĐ 197; 3 tháng thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 07-3-2019 của BCĐ 197 thành phố và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo 197 quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Công an Quận Đống Đa đã chủ động phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động tại các khu dân cư, tổ dân phố, các hộ tư nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… bày bán, sản xuất trong khuôn viên diện tích của cửa hàng, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Các lực lượng túc trực tại các nút giao thông để chống ùn tắc, đảm bảo an toàn giúp kiềm chế và giảm tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, công an các phường cũng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm. 6 tháng đầu năm, các lực lượng đã xử lý hơn 13 nghìn trường hợp vi phạm với số tiền hơn 5 tỷ đồng, thu giữ 436 biển quảng cáo lắp đặt sai quy định…; kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với hơn 1300 lượt cơ sở, phạt tiền gần 6000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm với số tiền gần 900 triệu đồng.

Đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận- trưởng BCĐ 197 Quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ như : Tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân, để nhân dân hiểu và cùng thực hiện; Xác định việc đảm bảo trật tự, văn minh đô thị là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, hàng ngày; Tập trung xử lý, sắp xếp các chợ cóc, chợ tạm, các trường hợp kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, để xe không đúng quy định; Tiếp tục phát huy hiệu quả mạng xã hội phục vụ việc kiểm tra, rà soát, đôn đốc giải quyết những điểm vi phạm về TTĐT, VSMT tại các địa bàn...

Nhân dịp này, UBND quận Đống Đa đã khen thưởng 22 tập thể, 32 cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động của Ban Chỉ đạo 197 quận 6 tháng đầu năm 2019./.

Danh sách tin tức