XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị
Ngày đăng 08/07/2024 | 17:32  | Lượt xem: 111

Ngày 8/7, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức đoàn đi kiểm tra tại một số điểm nóng trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn các phường Thịnh Quang, Phương Mai và Cát Linh.

Khu vực phố Vĩnh Hồ và Khu tập thể Vĩnh Hồ thuộc địa bàn hai phường Thịnh Quang và Ngã Tư Sở, có mật độ dân cư rất đông đúc, tình trạng phát sinh vi phạm trật tự đô thị tại đây chưa được giải quyết triệt để.

Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa phối hợp cùng lực lượng chức năng phường Thịnh Quang đã chấn chỉnh, xử phạt vi phạm trật tự đô thị, nhất là hành vi chiếm dụng vỉa hè khu tập thể dục ngoài trời tại đây.

Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị

Tuyến phố Vĩnh Hồ thông thoáng hơn sau khi tổ công tác Ban chỉ đạo 197 quận kiểm tra, tuyên truyền về trật tự đô thị.

Ngay trong buổi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 4 trường hợp bán hàng rong với số tiền 600.000 đồng, tạm giữ 2 biển quảng cáo sai quy định. Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng chức năng cũng tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động người dân không tái phạm.

Tại phố Phương Mai, lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra và xử lý các hàng quán lấn chiến bên cạnh cổng Bệnh viện Da Llễu Trung ương và ngõ 6 phố Phương Mai, phường Phương Mai.

Trong quá trình đôn đốc, kiểm tra, Ban chỉ đạo 197 quận cũng lưu ý Ban chỉ đạo 197 phường Phương Mai cần tăng cường tuyên truyền đến các hộ dân, hộ kinh doanh, các tổ chức và cá nhân không dựng ô dù, bạt che; lắp mái che, mái vẩy, mái hiên di động; không treo, đặt biển hiệu, biển dọc, biển vẫy, biển quảng cáo; không xây bục vệ, cầu dẫn xe; không giăng dây, giăng đèn trang trí trên cây xanh, cột đèn, cột điện ở những nơi công cộng, hè phố.

Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa xử lý vi phạm về trật tự đô thị

Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa đi kiểm tra tại địa bàn phường Cát Linh.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa đã kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên tuyến phố Giảng Võ, đoàn ghi nhận các đề xuất của Ban chỉ đạo 197 phường Cát Linh nhằm sớm có phương án xử lý đối với các vi phạm dừng, đỗ xe trên vỉa hè.

Để đảm bảo tình hình trật tự đô thị, trật tư công cộng nhất là tại các khu vực đã rà soát, xử lý, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa yêu cầu Ban chỉ đạo 197 các phường Phương Mai, Thịnh Quang, Cát Linh tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm, có biện pháp duy trì chống tái vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng. Đồng thời xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan khi để những vi phạm tồn tại mà không xử lý.

(Theo https://laodongthudo.vn/)