XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng 29/07/2016 | 00:00  | Lượt xem: 106

Ngày 18/7/2016, Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn Thành phố Hà Nội

           

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đống Đa có đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo, cán bộ phòng Tài nguyên môi trường quận, các phòng, ban liên quan, Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính UBND 21 phường thuộc quận.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận nêu rõ : Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, Quận Đống Đa đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cả ở cấp quận và cấp phường. Các kế hoạch đều có lộ trình, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để đảm bảo tiến độ Thành phố giao : tháng 6/2017, về cơ bản hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà trên địa bàn quận. Quận cũng đã tổ chức tập huấn, quán triệt đến toàn bộ lãnh đạo, cán bộ phòng Tài nguyên môi trường, lãnh đạo, cán bộ địa chính UBND 21 phường để triển khai các nhiệm vụ theo đúng tinh thần của Chỉ thị 11; đồng thời cũng tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân để có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức thực hiện.

            Cho đến nay, với hơn 61.000 thửa đất, Đống Đa đã cấp được giấy chứng nhận cho gần 53.000 thửa đất, đạt 86,5%. Những thửa đất chưa được cấp Giấy chứng nhận cũng đã được phân loại, cụ thể khoảng 2.300 thửa đất sẽ tiến hành cấp ngay. Số còn lại đều đang được rà soát các khó khăn, vướng mắc để tiếp tục cấp Giấy chứng nhận.

            Đồng chí cũng kiến nghị với Thành phố đề nghị các tổ liên ngành tiếp tục làm việc với Quận đến từng phường để cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

            Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh : Thành phố sẽ bố trí nhân lực, vật lực thực hiện đúng Chỉ thị 11/CT-UBND, trong năm 2017 cơ bản giải quyết xong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho nhân dân. Đồng chí yêu cầu các tổ công tác tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi của nhân dân. Các trường hợp vướng mắc thuộc thẩm quyền Thành phố cần báo cáo ngay để giải quyết.

            Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị của Thành phố, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn Thành phố năm 2016 sẽ có chuyển biến tốt nhất./.