XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Hoàn thành phá dỡ công trình vi phạm xây dựng tại 84 đường Láng
Ngày đăng 31/05/2022 | 12:13  | Lượt xem: 149

sáng nay (31/5), các lực lượng chức năng của quận đã hoàn thành phá dỡ, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng (phường Ngã Tư Sở) theo kế hoạch.

hông tin tới phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, quận bắt đầu tiến hành công tác phá dỡ, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng bắt đầu từ sáng 25/5. Đến nay, sau 6 ngày triển khai, cơ bản phần vi phạm đã được xử lý xong theo quy định.

Hiện trạng công trình số 84 đường Láng sau khi được phá dỡ.

Hiện trạng công trình số 84 đường Láng sau khi được phá dỡ.

Những ngày đầu, lực lượng chức năng của quận đã phải mở lối đi vào bên trong công trình để xử lý các vấn đề như: rà phá bom mìn, kiểm đếm tài sản… Qua kiểm tra công trình không có vật dụng, tài sản liên quan tại phần vi phạm trật tự xây dựng. Tuy nhiên, tại đây có ghi nhận một thang máy nằm trong công trình vi phạm nên lực lượng chức năng đã cho tháo dời thang máy. Sau khi tiến hành tháo dỡ đã niêm phong và đưa về UBND phường Ngã Tư Sở để tiến hành công tác giải quyết tiếp theo.

“Trong 3 ngày đầu chúng tôi đã tiến hành xử lý các liên kết, tách rời để đảm bảo quá trình tháo dỡ được an toàn. Sau đó, tiến hành hạ tải dần theo đúng phương án đã được phê duyệt. Trong sáng nay 31/5, các lực lượng sẽ tiến hành thực hiện nốt khối lượng công việc còn lại để bàn giao lại mặt bằng phục vụ công tác đánh giá lại mốc giới. Sau khi Sở TN&MT cùng các sở, ngành TP xác định lại được mốc giới sẽ bàn giao cho chủ đầu tư để thực hiện việc quản lý, sử dụng theo quy định.

Lực lượng chức năng niêm phong phần còn lại sau khi phá dỡ phần vi phạm.

Lực lượng chức năng niêm phong phần còn lại sau khi phá dỡ phần vi phạm.

Đồng thời, trong quá trình phá dỡ, quận vẫn tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cũng như tiếp nhận, giải quyết đơn thư, khiếu nại của các bên liên quan theo đúng quy định. Có thể nói, việc phá dỡ công trình vi phạm tại số 84 đường Láng đến nay đã đảm bảo an toàn tuyệt đối” – lãnh đạo quận Đống Đa thông tin.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo Thành uỷ, UBND TP, quận Đống Đa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể đối với các đơn vị, phòng ban về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 Đường Láng. Đồng thời, tích cực, chủ động phối hợp các Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tư pháp, Thanh tra TP trong tiến hành công tác kiểm tra, xác minh, thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực số nhà 84 đường Láng và Dự án khu nhà đa năng số 90 đường Láng.

Quận cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ các cán bộ, công chức liên quan tại Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận và UBND phường Ngã Tư Sở để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác quản lý theo quy định.

Lãnh đạo quận Đống Đa có mặt tại hiện trường để kiểm tra công tác phá dỡ.

Lãnh đạo quận Đống Đa có mặt tại hiện trường để kiểm tra công tác phá dỡ.

Theo đó, từ ngày 8 - 22/4/2022, UBND quận Đống Đa đã đề nghị, phân công các đơn vị nội chính, các phòng, đơn vị thông báo, mời làm việc, kiểm tra thực tế tại hiện trường với các tổ chức, cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Xác định diện tích, mốc giới, quy mô, tính chất công trình vi phạm với 3 tổ chức và 3 cá nhân. Đồng thời, tiến hành quy trình kiểm tra, thiết lập các hồ sơ để xử lý vi phạm trật tự xây dựng; xây dựng phương án cưỡng chế phà dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng đúng quy định.

(Theo báo KTĐT)